10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan

Dưới đây là 10 sự thật về nhân vật Mikasa Ackerman trong series anime và manga Attack on Titan.

Mikasa Ackerman là một nhân vật rất nổi tiếng trong anime và manga Attack on Titan. Giữa một hệ thống nhân vật hết sức đông đảo và đa dạng trong bộ anime bom tấn Attack on Titan, Mikasa nổi bật lên bằng vẻ đẹp Á Đông đầy cuốn hút và khả năng chiến đấu thiên tài trước mọi đối thủ. Việc tận mắt chứng kiến cha mẹ bị giết hại và trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió đã tôi luyện nên một Mikasa lãnh đạm, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh.

Tuy vậy trong cuộc sống, cô gái nhỏ Mikasa cũng là một người rất tình cảm, luôn yêu thương, trân trọng và quan tâm sâu sắc tới những người bạn của mình, đặc biệt là Eren và Armin, thậm chí sẵn sàng hi sinh vì họ.

Dưới đây hãy cùng điểm qua 10 sự thật về Mikasa Ackerman trong Attack on Titan nhé!

1. Cái tên Mikasa được lấy cảm hứng từ tên tàu chiến cùng tên của Nhật Bản. Isayama nói rằng bộ truyện sẽ thành công với một nhân vật nữ được đặt tên theo con tàu này.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 1.

2. Theo Isayama, Mikasa không phải lúc nào cũng sẽ quàng chiếc khăn Eren tặng, đặc biệt là khi trời nóng, nên Mikasa cũng rất logic.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 2.

3. Mikasa thực ra là một người yêu hòa bình và không thích xung đột, việc cô ấy tham gia vào khóa huấn luyện thứ 104 là vì cô ấy muốn theo Eren.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 3.

4. Trong tất cả các nhân vật nữ, Mikasa được biết đến là người nặng nhất với 68kg. Yếu tố chính dẫn đến cân nặng của Mikasa là do cơ bắp của cô ấy.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 4.

5. Isayama trả lời trong AoT ANSWERS, Kenny, Levi và Mikasa đều mang trong mình dòng máu Ackerman, tuy họ cùng gia tộc nhưng không nhất thiết phải cùng huyết thống.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 5.

6. Isayama cũng nói, mong muốn bảo vệ một số người của Kenny, Levi và Mikasa không phải do dòng máu Ackerman của họ ảnh hưởng, mà hoàn toàn là bản năng bảo vệ của họ.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 6.

7. Ban nhạc metalcore của Mỹ – Veil of Maya đã tạo ra một bài hát tên là “Mikasa”, lời bài hát được dựa trên nhân vật Mikasa Ackerman.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 7.

8. Mikasa Ackerman là nhân vật nữ con người mạnh nhất trong câu chuyện Attack on Titan. Người phụ nữ có thể sánh ngang với Mikasa về sức mạnh, chỉ có Annie vì là Titan Shifter.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 8.

9. Trong các thành viên huấn luyện thuộc lứa quân sự thứ 104, Mikasa là thành viên mạnh nhất mọi mặt về thể chất, kể cả môn vật tay.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 9.

10. Dù vẫn còn mơ hồ, nhưng người ta tin rằng Ackerman không thể là một Titan, đặc biệt ví dụ như Mikasa mang trong mình 1 nửa dòng máu của người Eldia, 1 nửa của người châu Á.

10 sự thật về Mikasa Ackerman, nhân vật nữ mạnh mẽ nhất trong Attack on Titan - Ảnh 10.

Mikasa Ackerman thực sự là một trong những nhân vật độc đáo nhất trong bộ truyện Attack on Titan, đặc biệt nếu chúng ta nhìn vào sức mạnh và tình trạng thể chất được ví như “Titan trong hình dạng con người” của Mikasa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *