4 lý do quan trọng khiến Tứ Hoàng Shanks được Chính phủ thế giới “nể phục”

Theo đánh giá, trong One Piece, Shank có sức ảnh hưởng khá tốt với phía Chính Phủ, vậy mối quan hệ giữa anh và Chính Phủ là gì? Tại sao ngay cả Thất Vũ Hải liên minh với Hải Quân cũng chỉ được nhìn bằng 1 nửa con mắt mà Shanks lại được nể trọng đến vậy?

Nếu bạn không quên, một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trong chapter 907 One Piece là sự xuất hiện của Tứ Hoàng Shanks ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh. Khoảnh khắc ấy làm sao mà không đặc biệt và không gây bất ngờ cho được vì ngay cả đến nằm mơ thôi cũng chả ai tưởng tượng được 1 hải tặc đứng đầu ở Tân Thế Giới lại tới gặp gỡ những kẻ đứng đầu Chính quyền thế giới.

Sau sự kiện này, đã có rất nhiều lý do được đưa ra nhằm giải thích cho việc tại sao Shanks lại được Chính phủ thế giới coi trọng đến vậy. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số lý do được nhiều người đồng quen điểm để tìm câu trả lời cho vấn đề trên nhé!

1. Sức mạnh của Shanks

One Piece: 4 lý do quan trọng khiến Tứ Hoàng Shanks được Chính phủ thế giới nể phục - Ảnh 1.

Shanks là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ một Tứ Hoàng của Tân Thế Giới. Trong quá khứ, Shanks đã cản nắm đấm dung nham của Akainu và đỡ đao của Râu Trắng – người đàn ông mạnh nhất thế giới chỉ với một tay, điều này cho thấy Shanks rất mạnh dù khả năng của anh vẫn chưa được thể hiện nhiều.

Cuối cuộc chiến ở Marineford, nhờ sự xuất hiện kịp thời của Shanks mới có thể ngăn Akainu giết Coby, khiến Blackbeard phải rời đi sau khi cướp được trái ác quỷ của Râu Trắng, buộc hải quân phải đình chiến, lấy lại thi thể của Ace và Whitebeard rồi chôn cất cho họ.

Shanks cũng từng ngăn chặn Kaido ở Tân Thế Giới, thậm chí một mình đến gặp Ngũ Lão Tinh khi hội nghị Reverie bắt đầu dù Ryokugyu, Fujitora, Kong và Garp đều đang ở Mary Geoise, ngay cả Akainu, Kizaru và Sengoku cũng ở gần đó, trong Tổng bộ hải quân mới.

Tất cả điều này cho thấy Shanks rất mạnh nên Chính phủ thế giới không thể làm ngơ với người đàn ông này được.

2. Shanks giống như là người canh gác kho báu

Từng có một giả thuyết cho rằng Shanks có thể là người đang bảo vệ hòn đảo Raftel và kho báu One Piece cho đến khi một người kế vị phù hợp của Roger ra đời.

One Piece: 4 lý do quan trọng khiến Tứ Hoàng Shanks được Chính phủ thế giới nể phục - Ảnh 2.

Bởi vì trong chương 908 khi tất cả mọi người còn đang sửng sốt vì nhìn thấy một nhân vật mới toạnh được Ngũ Lão Tinh cúi lạy và gọi là Im-sama thì họ còn được thấy thêm bóng đen bí ẩn này đã xuất hiện trong một căn phòng đầy hoa, bên cạnh đó là một hình bóng của một thanh kiếm đáng ngờ trông giống hệt thanh kiếm của Shanks.

One Piece: 4 lý do quan trọng khiến Tứ Hoàng Shanks được Chính phủ thế giới nể phục - Ảnh 3.

Thế nên, biết đâu Shanks đã thực hiện một thỏa thuận gì đó với Chính phủ Thế giới, kiểu như anh sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ One Piece trước những kẻ không xứng đáng muốn nhăm nhe chiếm đoạt nó. Nếu điều này là đúng thì vai trò của Shanks cực kì quan trọng nên sức ảnh hưởng của Shanks cũng không thể nhỏ được đúng không?

3. Shanks có xuất thân giống Doflamingo

One Piece: 4 lý do quan trọng khiến Tứ Hoàng Shanks được Chính phủ thế giới nể phục - Ảnh 4.

Thực sự thì ý tưởng này tôi cảm thấy rất hay, bạn nghĩ sao nếu Shanks có xuất thân giống như Doflamingo, một cựu Long tinh đã từ bỏ thân phận.

Đã thế, anh còn từng ở trên tàu của Vua hải tặc Roger nên biết về những bí mật của Thế giới. Và Shanks còn là một Tứ Hoàng, anh quá mạnh để Chính phủ thế giới có thể trừ khử nên thay vì tìm cách giết Shanks, họ đã có lựa chọn khôn ngoan hơn là bắt tay với anh.

4. Sự thật về cuộc gặp gỡ giữa Shanks với Chính phủ thế giới

One Piece: 4 lý do quan trọng khiến Tứ Hoàng Shanks được Chính phủ thế giới nể phục - Ảnh 5.

Khi đến gặp Ngũ Lão Tinh, Shank mặc 1 chiếc áo choàng che kín người, hành tung của anh có vẻ rất bí mật và không muốn để ai biết về cuộc gặp mặt này.

Ngũ Lão Tinh cũng nói hiện tại đang diễn ra hội nghị Reverie và địa vị của Shanks không phù hợp để dính dáng tới chính quyền thế giới nhưng họ vẫn giành thời gian tiếp chuyện vì đó là Shanks và yêu cầu tất cả binh lính lui ra để cuộc nói chuyện được bắt đầu. Và chúng ta còn biết rằng, lý do Shanks lặn lội tới tận đây là vì 1 hải tặc nào đó.

Theo 1 số người suy đoán, hải tặc được Shanks đề cập đến trong cuộc gặp với Ngũ Lão Tinh có thể là Râu Đen, Shiki, Rocks hay thậm chí là Luffy, toàn là những nhân vật mà Chính phủ thế giới không thể làm ngơ được.

Nhưng trên đây mới chỉ là giả thuyết thôi, còn theo bạn lý do Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh là gì? Tầm ảnh hưởng của Shanks đối với Chính phủ thế giới lớn đến đâu? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *