5 lý do chứng minh Tứ Hoàng Shanks không thể là kẻ xấu trong One Piece

Bất cứ ai cũng có thể quay ngoắt 360 độ biến thành người xấu nhưng đừng có bao giờ đưa ra dăm ba cái thuyết âm mưu nói rằng Shanks sẽ là trùm phản diện cuối cùng nữa.
Dưới đây là 5 lý do chính đáng sẽ đủ thuyết phục nhiều người tin rằng Shanks sẽ không thể nào trở thành “chủ tịch” của đám người xấu trong One Piece đâu:

Shanks là người truyền cảm hứng cho Luffy thành hải tặc

Như chúng ta đã biết, Shanks chính là hải tặc đã truyền cảm hứng cho cậu bé Monkey D. Luffy – nhân vật chính của One Piece trên con đường chinh phục ước mơ trở thành Vua Hải Tặc và cũng là người đã tìm thấy trái Gomu Gomu no mi (trái cao su) mà Luffy tình cờ ăn phải.

5 lý do chứng minh Tứ Hoàng Shanks không thể là kẻ xấu trong One Piece - Ảnh 1.
Ban đầu, khi gặp cậu bé Luffy tại làng Foosha, Shanks không coi trọng Luffy lắm vì đối với anh cậu chỉ là một tên nhóc nên anh thường hay trêu chọc giấc mơ trở thành hải tặc của Luffy và gọi cậu là “Mỏ neo”. Tuy nhiên, khi Luffy dám đứng lên chống lại Higuma vì đã xúc phạm Shanks và tuyên bố rằng cậu sẽ vượt qua anh thì Shanks bắt đầu chú ý đến Luffy và nhận ra tiềm năng của cậu.

Với niềm tin rằng Luffy sẽ mở ra một thời đại mới của hải tặc nên Shanks đã chấp nhận hy sinh cánh trái của mình để cứu Luffy thoát chết khỏi 1 con Vua Biển.

Shanks được kế thừa chiếc Mũ Rơm của Vua hải tặc Roger

5 lý do chứng minh Tứ Hoàng Shanks không thể là kẻ xấu trong One Piece - Ảnh 2.
Từ trước đến nay, chiếc Mũ Rơm luôn được xem như một “linh vật” của One Piece vì nó gắn liền với nhân vật chính Luffy.

Tuy nhiên, chủ nhân đầu tiên của chiếc Mũ Rơm là vua hải tặc Roger cơ. Ông cũng được biết đến là người đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại khám phá ra bí mật của kho báu vĩ đại One Piece, chinh phục được hết Đại hải trình.

5 lý do chứng minh Tứ Hoàng Shanks không thể là kẻ xấu trong One Piece - Ảnh 3.
Người thừa kế thứ hai chính là Tứ Hoàng Shanks tóc đỏ, Shanks nhận được chiếc mũ rơm của Roger tại một thời điểm nào đó chưa rõ (vì Shanks từng là một thành viên trong băng hải tặc của Gol D. Roger). Có lẽ phải có một lý do nào đó thì Roger mới trao lại chiếc mũ rơm cho Shanks hoặc Roger đã nhận thấy ở Shanks một tiềm năng nào đó.

Về sau khi Shanks tặng chiếc Mũ Rơm cho Luffy, cả hai đã có 1 lời hứa rằng sẽ gặp lại vào 1 ngày khi họ cùng đứng ở trên đỉnh cao của thế giới hải tặc. Như vậy, chiếc Mũ Rơm như là bằng chứng của sự kế thừa từ Shanks và Luffy sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ của người đi trước.

Shanks được cả giới hải tặc lẫn hải quân kính trọng

5 lý do chứng minh Tứ Hoàng Shanks không thể là kẻ xấu trong One Piece - Ảnh 5.

Shanks là một người hiếm hoi có được sự kính nể của cả Hải quân lẫn giới hải tặc. Từ cựu Thuỷ sư đô đốc hải quân Sengoku, Đô đốc Akainu tới Râu đen, ai cũng phải e dè trước sức mạnh lẫn danh tiếng của vị Tứ Hoàng này.

Ví dụ như thời điểm Shanks đến rồi tuyên bố kết thúc cuộc chiến ở Tổng bộ Hải Quân Marine Ford và nhận đứng ra tổ chức chôn cất cho Râu Trắng thì Sengoku cũng phải nhượng bộ.

Tính cách tốt bụng của Shanks

5 lý do chứng minh Tứ Hoàng Shanks không thể là kẻ xấu trong One Piece - Ảnh 6.
Shanks là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong 4 Tứ Hoàng “tiếng tăm” nhất ở Tân Thế Giới.

Mặc dù là hải tặc nhưng Shanks không phải loại thuyền trưởng cướp biển ác độc, đàn áp thuyền viên mà anh luôn coi họ là những người anh em, những người đồng đội luôn kề vai sát cánh. Ở Shanks có một cái gì đó mà hầu hết những tên cướp biển khác không có, thuyền viên của anh thực sự tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối thuyền trưởng của mình.

5 lý do chứng minh Tứ Hoàng Shanks không thể là kẻ xấu trong One Piece - Ảnh 7.
Anh không bao giờ làm hại người vô tội và cũng chẳng bận tâm ai làm gì anh, dù có là cười nhạo, đổ đồ ăn lên anh, anh cũng chỉ mặc kệ và nở một tràng cười lớn. Điều này thể hiện rõ qua câu nói của Shanks :”Nghe đây…ngươi có thể đổ nước vào ta, ngươi có thể ném thức ăn vào ta…thậm chỉ là nhổ vào mặt ta. Ta chỉ sẽ cười trừ. Nhưng… dù bất kể lí do gì, ta không cho phép ngươi tổn thương bạn bè ta”.

Shanks luôn lo lắng cho người khác

Dễ thấy, Shanks là kiểu người thích lo chuyện bao đồng không nhất thì cũng nhì thế giới One Piece. Hết lần này đến lần khác anh ra tay trượng nghĩa để cảnh báo những hải tặc khác về mối nguy hiểm khôn lường.

5 lý do chứng minh Tứ Hoàng Shanks không thể là kẻ xấu trong One Piece - Ảnh 9.
Điển hình như việc anh đã lặn lội đường xa đến gặp Tứ Hoàng Râu Trắng về mức độ nguy hiểm của Râu Đen, ông hãy ngăn Ace lại nếu không sẽ chẳng biết chuyện xấu gì có thể xảy ra. Và dù Râu Trắng đã bỏ ngoài tai lời khuyên của Shanks nhưng anh vẫn ngăn cản Kaido tiến đến Marineford để phe Bố Già có thể dốc toàn lực giải cứu Ace.

Cuối cùng Shanks lại đến tận Tổng Bộ hải quân để kết thúc cuộc chiến thượng đỉnh, đem xác Ace và Râu Trắng chôn cất tử tế.
Mới đây nhất Shanks còn đến gặp Ngũ Lão Tinh để bàn về 1 hải tặc bí ẩn nữa.

Thử nghĩ mà xem, nếu Shanks là trùm phản diện cuối trong One Piece thì anh có phải làm ra mấy chuyện “bao đồng” thế không? Lại còn chấp nhận mất cánh tay để đánh cược vào 1 thằng bé nữa chứ! Tôi là tôi nghĩ Oda sẽ không “lật kèo” đến mức để Shansk lắc mình hóa thành kẻ xấu dù chuyện gì có xảy ra đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *