6 nhân vật anime bị “mù đường” nghiêm trọng, đi trên đường thẳng cũng lạc lung tung

Ngay cả khi đi trên một con đường thẳng, những nhân vật này vẫn có thể bị lạc.

Tuy mỗi nhân vật trong thế giới manga thường được tạo hình với một màu sắc, tính cách hoàn toàn khác nhau, thế nhưng thật thú vị và trùng hợp khi trong hầu hết mỗi bộ truyện cũng phải có ít nhất một người được phong là thánh “mù đường” của năm.

Cùng điểm qua một vài cái tên tiêu biểu như thế ở dưới đây nhé!

1. Roronoa Zoro – One Piece

6 nhân vật anime bị mù đường nghiêm trọng, đi trên đường thẳng cũng lạc lung tung - Ảnh 1.

Zoro ngay từ những tập truyện đầu tiên đã được giới thiệu là có khả năng lạc đường trầm trọng. Trái ngược sự uy hùng, nghiêm nghị cùng sức mạnh khủng khiếp khi dùng kiếm, Zoro thường xuyên bị trêu chọc vì khả năng kém định hướng của mình. Cậu vẫn có thể đi sai hướng cho dù đã được chỉ dẫn một cách rõ ràng và cụ thể. Khi cậu dự định đi về hướng phải, nhưng cậu lại cứ rẽ trái, thậm chí cho dù là đi trên một đường thẳng, cậu hoàn toàn vẫn có thể đi lạc.

Chính vì vậy, từng có câu nói đùa rằng lý do Zoro có thể sống sót sau khi hấp thụ tất cả các vết thương do Bartholomew Kuma truyền lại là vì anh ta bị lạc nên đã quay trở lại thế giới khi chuẩn bị sang thế giới bên kia.

2. Kenpachi Zaraki – Bleach

6 nhân vật anime bị mù đường nghiêm trọng, đi trên đường thẳng cũng lạc lung tung - Ảnh 2.

Là một trong những Shinigami – chủng tộc cai trị dòng chảy của các linh hồn giữa thế giới con người và Soul Society, Kenpachi được miêu tả là cao, lớn, vạm vỡ. Ông là đội trưởng của đội 11, cực kỳ thích chiến đấu, ông sống vì những trận chiến, đến mức luôn coi thường việc bị thương hay cái chết. Tuy nhiên, ông có khả năng định hướng rất kém nên luôn là người đến muộn trong các cuộc họp của đội trưởng.

Vì vậy, Zaraki luôn phải nhờ vào sự giúp đỡ của Yachiru – đội phó của Đội 11. Thế nhưng giống như Kenpachi, cô bé bị bệnh mù đường, tuy nhiên Kenpachi vẫn tin vào hướng dẫn đường của cô. Sau khi, Yachiru trở lại là thanh kiếm của Zaraki, anh cần phải được cấp dưới hộ tống để không còn đi họp muộn.

3. AE-3803 – Hataraku Saibou

6 nhân vật anime bị mù đường nghiêm trọng, đi trên đường thẳng cũng lạc lung tung - Ảnh 3.

Nhân vật chính của anime giáo dục Hataraku Saibou được miêu tả là một tế bào máu thường xuyên bị đi lạc, vì vậy cô thường “đến” quá muộn để cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào của cơ thể. Cũng bởi vậy nên cô nàng thường bị một số nhân vật khác la mắng vì sự chậm trễ trong việc cung cấp chất dinh dưỡng làm cản trở hoạt động của hệ thống cơ thể. Dù vậy, cô gái ấy vẫn chưa bao giờ từ bỏ công việc của mình.

Lý do tại sao AE-3803 được mô tả thường đi chệch hướng vì nó là một đột biến hồng cầu. Điều này có thể được thấy ngay từ cái tên của cô nàng, nó xuất phát từ loại hemoglobin E – một dạng nhẹ của các triệu chứng thiếu máu.

4. Cocoa Hoto – Gochuumon wa Usagi Desu ka?

6 nhân vật anime bị mù đường nghiêm trọng, đi trên đường thẳng cũng lạc lung tung - Ảnh 4.

Nhân vật chính của Gochuumon wa Usagi Desu ka? hóa ra cũng có thói quen đi lạc hàng ngày. Thật tệ dù được các nhân vật khác chỉ đi con đường thẳng đến trường, thì Cocoa vẫn đi theo một con đường phức tạp khiến cô ấy như đi trong mê cung mà không thể tìm thấy điểm đến của mình.

Vì vậy, Cocoa Hoto mất nhiều thời gian hơn để đến nơi so với các học sinh trường khác. Chắc vì nhà cô bé ở trên núi nên mới không quen đi lại trong khu dân cư hiện đại.

5. Ryōga Hibiki – Ranma 1/2

6 nhân vật anime bị mù đường nghiêm trọng, đi trên đường thẳng cũng lạc lung tung - Ảnh 5.

Là kỳ phùng địch thủ của Ranma, Hibiki luôn thách đấu và muốn giành chiến thắng và để gây ấn tượng với Akane. Là người đàn ông rụt rè, khiêm tốn, vô cùng chăm chỉ tập luyện để so tài với Ranma, thế nhưng anh lại mắc một căn bệnh mù đường vô cùng nặng.

6 nhân vật anime bị mù đường nghiêm trọng, đi trên đường thẳng cũng lạc lung tung - Ảnh 6.

Bệnh lạc đường của anh được… di truyền từ ba mẹ

Ví dụ, Hibiki từng gửi thư thách đấu cho Ranma nhưng do lạc đường mà mất tới… 10 năm sau anh mới tìm gặp được đối thủ của mình để quyết đấu (cậu ta sống ở Tokyo nhưng lại chạy một vòng quanh Nhật Bản chỉ để tìm trường Furinkan cũng ở Tokyo).

6. Zastin – To Love Ru

6 nhân vật anime bị mù đường nghiêm trọng, đi trên đường thẳng cũng lạc lung tung - Ảnh 7.

Zastin là vệ sĩ riêng kiêm kiếm sĩ giỏi nhất của Deviluke. Mặc dù có kỹ năng sử dụng kiếm tuyệt vời nhưng Zastin lại có khả năng định hướng kém kinh khủng, dẫn đến việc anh ta thường xuyên bị lạc. Zastin thường bị mô tả là luôn lạc lối mỗi khi muốn đi đến nơi anh ta muốn. Ngoài ra anh chàng này dường như cũng gặp phải một điều vô cùng xui xẻo, đó là liên tục bị tàu hỏa và ô tô chạy qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *