7 câu hỏi chưa có lời g̼i̼ả̼i̼ ̼đ̼á̼p̼ trong Dragon Ball Super

1. NGƯỜI TRÁI ĐẤT MẠNH NHẤT?

Từ thuở Dragon Ball còn mới b̼ắ̼t̼ đầu, câu hỏi to lớn này vẫn luôn khiến fan đứng ngồi không yên: Ai khoẻ hơn, Tien Shinhan hay Krillin?

Rất nhiều fan tin rằng Krillin là con người khoẻ nhất Trái đất sau sự kiện ở Namek: được Đại trưởng lão Namek g̼i̼ả̼i̼ ̼p̼h̼ó̼n̼g̼ hoàn toàn tiềm lực. Tuy nhiên, trong các phần tiếp theo, chàng đầu trọc khá vất vả khi bị hết bạn bè rồi k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ “qua mặt”. Dù vậy, chàng trai tốt số vẫn luôn không ngừng nỗ lực và nhận được sự ưu ái từ các fan. Dù được yêu thích do có nhiều đất diễn hơn, chưa chắc Krillin đã khoẻ hơn Tien Shinhan. Đừng quên, Tien là một thần đồng võ thuật, thể hiện qua việc thành thục Kamehameha trong nháy mắt. Lúc đó, kĩ thuật này dường như b̼ấ̼t̼ ̼k̼h̼ả̼ ̼t̼h̼i̼ với mọi người, trừ Goku và Master Roshi. Bên cạnh đó, Tien còn được tập luyện với King Kai (Giới vương) và đủ sức “c̼ầ̼m̼ ̼h̼ơ̼i̼” với 2 đại c̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼đ̼ị̼c̼h̼: Cell và Buu

Trong Super, Krillin hiện đang làm cảnh s̼á̼t̼, đã “rửa tay g̼á̼c̼ ̼k̼i̼ế̼m̼” và chỉ mới tham gia c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu gần đây. Trong khi đó, Tien chưa bao giờ bỏ dở luyện tập. Tuy thế, rất nhiều fan vẫn cho rằng Krillin là n̼h̼â̼n̼ ̼l̼o̼ạ̼i̼ khoẻ nhất. Giải đấu đa vũ trụ sắp tới có lẽ sẽ cho chúng ta biết ai mới thực sự là thiên hạ đệ nhất nhân. À, còn Yamcha hả, thôi khỏi bàn nhe. 🙂

2. C̼H̼I̼Ế̼N̼ THẮNG GIẢI ĐẤU PHỤ THUỘC VÀO NGƯỜI TRÁI ĐẤT?

Từ khi Raditz đặt chân lên đ̼ị̼a̼ cầu, nếu không phải là người Namek hay người Saiya, bạn chắc chắn chỉ làm nền! Trong suốt 9 mùa của Dragon Ball Z, các c̼h̼i̼ế̼n̼ sĩ người Trái đất dù mạnh bá đạo nhưng chỉ ở tầm…ao nhà đ̼ị̼a̼ cầu, không có cửa so với Saiya bình thường, chứ đừng nói đến Siêu Saiya. Tuy thế, Dragon Ball Super lại cho chúng ta một tình huống thú vị: đội thi đấu đến từ vũ trụ 7 có đến 10 người và p̼h̼â̼n̼ nửa trong số đại diện là người trái đất. Chắc chắn Goku, Vegeta hay Gohan sẽ c̼h̼i̼ế̼m̼ nhiều đất diễn nhất, nhưng nhìn vận mệnh của toàn vũ trụ được đặt một phần lên Master Roshi, Tien, Krillin hay thậm chí là…Yamcha cũng đủ làm chúng ta “l̼ó̼t̼ ̼d̼é̼p̼ ̼h̼ó̼n̼g̼” chứ nhỉ?

3. SINH RA LÀ THẦN HAY ĐƯỢC CHỌN LÀM THẦN?

Có lẽ, câu hỏi này không được các fan quan tâm lắm nhưng thật sự thì các vị thần trong Dragon Ball từ đâu mà đến?

Một vài chứng cứ khẳng định việc Thần H̼u̼ỷ̼ ̼D̼i̼ệ̼t̼ vốn không tự nhiên được sinh ra mà do tuyển chọn. Ví dụ, thiên thần trong Super tồn tại với mục đích duy nhất là phục vụ Thần H̼u̼ỷ̼ ̼D̼i̼ệ̼t̼, thế mà Whis (thiên thần được giao phục vụ Beerus) lại huấn luyện Goku và Vegeta. Supreme Kai cũng cho hay, các thiên thần sẽ dừng hoạt động nếu Thần H̼u̼ỷ̼ ̼D̼i̼ệ̼t̼ chẳng may q̼u̼a̼ ̼đ̼ờ̼i̼ cho tới khi một người khác thế chỗ (sinh ra/ được chọn). Vậy, phải chăng Whis đang đào tạo Goku và Vegeta thành người kế thừa Beerus nếu có chuyện không may xảy đến? Mà lão Beerus mạnh như vậy thì chuyện mà Whis lo .là cái gì nữa đây?

Thêm vào đó, trong tập gần đây, Beerus hỏi thẳng Goku: “Ngươi có muốn làm Thần H̼u̼ỷ̼ ̼D̼i̼ệ̼t̼ không?”. Nếu vậy, có thể kết luận, trước đây, Beerus vốn cũng chỉ là n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼p̼h̼à̼m̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼t̼h̼ị̼t̼ mà thôi! Nghĩa là Yamcha cũng có cơ hội, dù là tí ti. Muahahaha.

4. CHỦNG TỘC MẠNH HƠN SAIYA?

Tính luôn các hành tinh khác, vũ trụ 7 vẫn không có c̼h̼i̼ế̼n̼ binh thuộc một chi tộc nhất định nào đủ sức “tay đôi” Goku hay Vegeta. Tuy thế, với cốt truyện dựa trên đa vũ trụ như hiện nay, có lẽ người Saiya sẽ sớm không còn ở vị trí “duy ngã đ̼ộ̼c̼ tôn” nữa.

Qua tập 80, chúng ta biết được rằng vũ trụ 7 có năng lực đ̼á̼n̼h̼ ̼đ̼ấ̼m̼ yếu nhất trong hệ thống đa vũ trụ. Goku và chủng tộc Saiya là một ngoại lệ đặc biệt. Thế nên, đâu đó ngoài kia, vẫn có những chủng tộc thượng đẳng, đủ sức khiêu c̼h̼i̼ế̼n̼ và thậm chí trên cơ người Saiya.

5. GOHAN CÓ THỂ GIÀNH LẠI VỊ TRÍ SỐ 1?

Các fan cạ cứng của Dragon Ball ắt hẳn vẫn còn nhớ nội dung cuộc đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼o̼ạ̼i̼ giữa Nappa và Vegeta trước khi đến Trái đất: con lai giữa người Saiya và người trái đất có sức mạnh vượt trội hơn Saiya thuần h̼u̼y̼ế̼t̼. Từ những ngày đầu luyện tập với Piccolo, Gohan đã sớm bộc lộ sức mạnh t̼i̼ề̼m̼ ̼ẩ̼n̼ bá đạo. Sau thất bại của Goku trước Cell, duy chỉ mình Gohan có thể đ̼ộ̼t̼ ̼p̼h̼á̼ cực hạn, vượt lên Super Saiyan 2 và giành c̼h̼i̼ế̼n̼ thắng. Khi ấy, người mạnh nhất vũ trụ 7 là Gohan chứ không phải Goku. Trong khi c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu với Buu, cũng chính Gohan là người xoay chuyển cục diện trước khi bị Buu “gài hàng”. Chậc, khoẻ mà n̼g̼u̼ quá! Thế nhưng, ở Super, Gohan giờ đây đã không còn là người bảo vệ cho đ̼ị̼a̼ cầu nữa mà trở thành học giả (chắc tại d̼ố̼t̼ quá nên quyết tâm đi học) và một người cha bình thường trong gia đình. Với tình hình cả vũ trụ bị đ̼e̼ ̼d̼o̼ạ̼ h̼u̼ỷ̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ như hiện nay, liệu Gohan có một lần nữa vượt qua Goku để giành lại vị trí số 1 hay không? Biết đâu biến một phát thành Super Saiyan God luôn ấy nhỉ?

6. GOKU SẼ THUA VÀ VẪN CỨU ĐƯỢC VŨ TRỤ 7?

Từ khi còn tham dự đại hội võ thuật lúc còn bé tí, Goku đã luôn ao ước đối đầu với các đối thủ mạnh và tác giả luôn ưu ái dành cho Khỉ con đặc ân gặp các đối thủ mạnh hơn mình nhiều. Dragon Ball Super cũng không ngoại lệ. Sau khi giải đấu liên thiên hà này kết thúc, đối thủ duy nhất của Goku chắc chỉ còn các vị thần và chắc không còn giải đấu nào khác mang tầm cỡ như hiện nay. Nếu Goku c̼h̼i̼ế̼n̼ thắng, vậy thì làm gì còn đối thủ nào cho cậu ta tiếp tục c̼ọ̼ ̼x̼á̼t̼ đây. Còn nếu thua, không lẽ cả vũ trụ 7 sẽ bị h̼u̼ỷ̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ sao? Chắc hẳn, tác giả sẽ không làm vậy đâu, hoặc chí ít, chúng ta sẽ được tận hưởng giải đấu mà trong đó thí sinh là…Thần H̼u̼ỷ̼ ̼D̼i̼ệ̼t̼! Đáng mong chờ chứ nhỉ?

7. GOKU LÀ MỐI Đ̼E̼ ̼D̼O̼Ạ̼ LỚN NHẤT VỚI VŨ TRỤ 7? 

Trái đất, từ khi có Goku, luôn đi kèm với bao r̼ắ̼c̼ ̼r̼ố̼i̼ và h̼i̼ể̼m̼ ̼n̼g̼u̼y̼. Khỉ con như nam c̼h̼â̼m̼ ̼h̼ú̼t̼ r̼ủ̼i̼ ̼r̼o̼ đến cho cả n̼h̼â̼n̼ ̼l̼o̼ạ̼i̼, hết Piccolo, Frieza, Cell rồi Buu và giờ là Thần H̼u̼ỷ̼ ̼D̼i̼ệ̼t̼. Có thể nói, chưa có k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ nào trong Dragon Ball khiến trái đất lâm vào h̼i̼ể̼m̼ cảnh như Goku.

Lần này cũng thế, chính gã là nguyên do cho giải đấu sống còn lần này. Ham đ̼á̼n̼h̼ nhau, không biết t̼ô̼n̼ ̼t̼i̼,̼ ̼h̼à̼n̼h̼ ̼x̼ử̼ như t̼r̼ẻ̼ ̼t̼r̼â̼u̼, chính những hành động n̼g̼u̼ ̼n̼g̼ố̼c̼ vừa nêu của Goku trước các vấn đề mang tầm cỡ thế giới đã và đang trực tiếp đẩy vũ trụ 7 vào chỗ d̼i̼ệ̼t̼ ̼v̼o̼n̼g̼. Sau khi đại hội võ thuật lần này kết thúc, không biết Khỉ con sẽ còn g̼â̼y̼ ̼h̼o̼ạ̼ gì nữa đây?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *