Attack On Titan chỉ còn 1 chap là sẽ kết thúc, tranh thủ nhìn lại những thứ đáng sợ trong bộ truyện này ngay

Không chỉ các Titan, con người trong Attack On Titan cũng rất đáng sợ.

Attack On Titan chỉ còn 1 chap nữa là sẽ kết thúc hành trình của mình và nó sẽ được ra mắt trong tuần này. Thế nên ngay bây giờ hãy cùng xem lại tất cả những điều đáng sợ nhất đã diễn ra trước khi câu chuyện về Eren Jaeger và quân đoàn Trinh Sát kết thúc nhé!

Các Titans

Attack On Titan chỉ còn 1 chap là sẽ kết thúc, tranh thủ nhìn lại những thứ đáng sợ trong bộ truyện này ngay - Ảnh 1.

Trong Attack On Titan, các Titan trở nên đáng sợ không chỉ đơn giản vì chúng ăn thịt con người mà còn bởi phần lớn trong số chúng cười toe toét khi làm như vậy. Khi bắt đầu, nguồn gốc của chúng là bí ẩn và với hành động ăn tươi nuốt sống con người, các Titan rõ ràng có thể được so sánh với các thây ma của George Romero (mặc dù chúng mạnh hơn rất nhiều). Mở đầu câu truyện, có vẻ như quân Trinh Sát đang phải chiến đấu chống lại một thế lực tự nhiên và không thể giành chiến thắng. Điều này khiến dân số nhân loại trên đảo đứng bên bờ vực tuyệt chủng, làm mở ra một loạt các vấn đề mới khi bộ truyện tiếp tục.

Nhân loại

Attack On Titan chỉ còn 1 chap là sẽ kết thúc, tranh thủ nhìn lại những thứ đáng sợ trong bộ truyện này ngay - Ảnh 2.

Như đã nói trong những tập đầu tiên của bộ truyện, phản ứng của nhân loại đối với chính các Titan đã tạo ra một môi trường mà nạn đói, mất niềm tin và hệ thống phân cấp khủng khiếp trở thành một phần thường xuyên của xã hội. Ví dụ như khi bức tường bao ngoài đầu tiên bị đục thủng, mất nơi ở và gia đình, Eren và bạn của cậu đã gia nhập quân đoàn Trinh Sát và cảm nhận rõ ràng được điều này. Cho dù đó là những chỉ huy ác độc của quân đội, hay những kẻ đứng sau giật dây nhà vua, cho tới chính các binh lính đều chỉ cố gắng bảo vệ bản thân, rõ ràng các mối đe dọa là rất nhiều và không ngừng.

Không thể tin tưởng ai

Attack On Titan chỉ còn 1 chap là sẽ kết thúc, tranh thủ nhìn lại những thứ đáng sợ trong bộ truyện này ngay - Ảnh 3.

Trong mùa đầu tiên của anime đã tiết lộ rằng con người thực sự có sức mạnh để biến thành Titans. Trải qua nhiều chuyện, Eren, Armin và Mikasa bắt đầu hiểu rằng họ không thể tin tưởng bất cứ ai, vì bất kỳ ai cũng có thể là Titan ngụy trang.

Chủ nghĩa hư vô

Attack On Titan chỉ còn 1 chap là sẽ kết thúc, tranh thủ nhìn lại những thứ đáng sợ trong bộ truyện này ngay - Ảnh 4.

Khi nhiều bí mật về thế giới bên ngoài bức tường của Paradis được tiết lộ, mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với quân đoàn Trinh Sát khi biết rằng cả thế giới đang chống lại họ. Lúc đi tìm hiểu những bí mật của Marley và các quốc gia khác trên thế giới, Eren và những người bạn của anh nhận ra rằng giờ đây họ buộc phải đối đầu với tất cả mọi thứ bên ngoài hòn đảo. Và hòa bình dường như là điều không thể xảy ra vào thời điểm này, rõ ràng chủ nghĩa hư vô là một vấn đề đang hằn sâu vào trái tim và tâm trí của những người còn sống.

Tội lỗi của quá khứ

Attack On Titan chỉ còn 1 chap là sẽ kết thúc, tranh thủ nhìn lại những thứ đáng sợ trong bộ truyện này ngay - Ảnh 5.

Một trong những khía cạnh lớn nhất của Attack On Titan kể từ khi nhiều bí mật được tiết lộ hơn là quá khứ của loài người đã bị xóa khỏi ký ức của người dân Paradis. Với việc cả Marley và Eldians đều cố gắng đảm bảo rằng quá khứ không xảy ra một lần nữa, mỗi người đều thực hiện các biện pháp đáng sợ để cố gắng không lặp lại tội lỗi của tổ tiên mình.

Kể từ thời xa xưa, khoảng thời gian 2000 năm về trước, Eldia thực chất không phải là một quốc gia hay một đế chế khổng lồ. Eldia chỉ là một bộ tộc nhỏ, thường xuyên đi xâm lược, đô hộ và đàn áp những bộ lạc khác nhằm bắt giữ nô lệ, đốt trụi nhiều làng mạc, giết hại nhiều người, đồng thời còn thực hiện những cách thức đàn áp nô lê dân tộc một cách rất tàn nhẫn.

Sau mỗi cuộc tấn công, giết người, cướp của, thì những ai còn sống sẽ bị người Eldia cắt lưỡi, bắt làm nô lệ cho họ, bất kể kẻ đó là nam hay nữ, già hay trẻ. Thậm chí họ còn thực hiện những cách trừng phạt rất ghê rợn, như móc mắt nô lệ vì dám làm mất heo, hay chọn người ra làm mục tiêu cho những cuộc đi săn tàn bạo, thậm chí chỉ là một bé gái nhỏ tuổi.

Nhiều năm trôi qua, nhờ sự giúp đỡ của Ymir với sức mạnh Titan, dân tộc Eldia tàn bạo ngày càng phát triển và hùng mạnh. Dân tộc Eldia tiếp tục nỗi thống trị kinh hoàng của mình, không chỉ riêng với Marley mà còn với cả thế giới suốt 1900 năm tiếp theo. Tất cả chỉ dừng lại cho đến khi cuộc đại chiến Titan nổ ra, Marley đã dành được chiến thắng nhờ hiệp ước với Vua Fritz đời thứ 145.

Attack On Titan chỉ còn 1 chap là sẽ kết thúc, tranh thủ nhìn lại những thứ đáng sợ trong bộ truyện này ngay - Ảnh 6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *