Bạn đã biết gì về Pluton, Poseidon và Uranus – 3 món ᴠᴜ̃ ᴋʜɪ́ ᴄᴏ̂̉ đᴀ̣ɪ ᴄᴏ́ sᴜ̛́ᴄ ᴍᴀ̣ɴʜ ʜᴜ̉ʏ ᴅɪᴇ̣̂ᴛ thế giới?

Chúng ta đều biết rằng trong One Piece có 3 món vũ khí cổ đại có sức mạnh hủy diệt thế giới và chúng được tác giả Oda đặt theo tên những vị thần Hy Lạp.
Chúng ta được biết rằng trong One Piece có 3 món vũ khí cổ đại có sức mạnh hủy diệt thế giới. Được biết, tác giả Oda đã đặt tên ba món vũ khí cổ đại theo tên những vị thần Hy Lạp, họ là những người cai quản mặt đất, hải dương và bầu trời.

Theo thứ tự trên, Pluton là vị thần của hạ giới, Poseidon cai quản đại dương còn Uranus chính là hiện thân của bầu trời. Đặc biệt, vũ khí cổ đại không bị giới hạn là các vật vô tri mà còn có thể là những sinh vật sống. Ví dụ như Poseidon được tiết lộ chính là nàng tiên cá khổng lồ Shirahoshi .

Vũ khí cổ đại bị Chính phủ thế giới liệt kê vào danh sách cấm nghiên cứu cùng với lịch sử của Thế Kỉ Trống. Chính vì thế, cho đến nay thông tin về các vũ khí cổ đại vẫn còn là những bí mật. Do đó, ở bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về 3 món vũ khí đầy uy lực này nhé!

Pluton

Mặc dù Pluton vẫn chưa xuất hiện trong One Piece nhưng nó được nhắc đến là một con tàu cổ mang sức phá hoại khủng khiếp. Pluton được tương truyền là đủ sức để thổi bay cả một hòn đảo chỉ trong nháy mắt.

One Piece: Bạn đã biết gì về Pluton, Poseidon và Uranus - 3 món vũ khí cổ đại có sức mạnh hủy diệt thế giới? - Ảnh 1.
Pluton được tạo thành trên hòn đảo Water 7 vào khoảng thời gian trong Thế kỷ Trống. Bản thiết kế chế tạo lại Pluton được thợ mộc người cá Tom nắm giữ. Sau khi ông chết, bản thiết kế này đã tới tay Franky và sau thuộc lòng bản thiết kế anh đã tiêu hủy nó để tránh rơi vào tay những kẻ xấu.

Mặc dù không biết chính xác Pluton ở đâu, thế nhưng trong Phiến đá lịch sử ở Alabasta từng có chứa thông tin về vị trí của nó.

Poseidon

One Piece: Bạn đã biết gì về Pluton, Poseidon và Uranus - 3 món vũ khí cổ đại có sức mạnh hủy diệt thế giới? - Ảnh 2.
Poseidon ban đầu là một nàng công chúa tiên cá có khả năng nói chuyện với loài Vua Biển sống ở thời kì Thế Kỉ Trống. Hiện nay thì Poseidon chính là cô công chúa tiên cá Shiraihoshi. Cô nàng “bánh bèo chúa” này có khả năng điều khiển những sinh vật cổ đại, mang đến sự thống trị khắp vùng biển sâu.

Khả năng này đang dần được thức tỉnh khiến Vua biển cả Neptune hết sức lo âu, phải che giấu cô con gái út của mình. Bởi vì sức mạnh này nếu rơi vào tay kẻ xấu thì chúng sẽ lợi dụng nó để biến những con quái vật biển khổng lồ thành đội quân hùng mạnh đủ sức để thống trị toàn bộ biển khơi.

Uranus

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về vũ khí cổ đại cuối cùng ngoại trừ tên của nó là Uranus và được tương truyền là có thể sử dụng để thống trị cả thế giới. Nó đã được Nico Robin đề cập đến một lần trong truyện khi nói chuyện với hải vương Neptune ở đảo người Cá.

One Piece: Bạn đã biết gì về Pluton, Poseidon và Uranus - 3 món vũ khí cổ đại có sức mạnh hủy diệt thế giới? - Ảnh 3.
Nhiều người cho rằng Uranus là năng lực điểu khiến của Momonosuke với Zunisha. Chúng ta biết rằng Pluton là một vật vô tri vô giác – một con tàu và Poseidon là một người Cá nên tôi càng cho rằng Uranus là sự kết hợp giữa 2 sinh vật.

One Piece: Bạn đã biết gì về Pluton, Poseidon và Uranus - 3 món vũ khí cổ đại có sức mạnh hủy diệt thế giới? - Ảnh 4.
Như chúng ta từng thấy trong arc Zou, Momonosuke đã thể hiện một sức mạnh bí ẩn mà chưa từng thấy ai làm được trước đó, cậu có thể nghe hiểu và ra lệnh cho khổng tượng Zunisha tấn công đám Zack hạn hán.

One Piece: Bạn đã biết gì về Pluton, Poseidon và Uranus - 3 món vũ khí cổ đại có sức mạnh hủy diệt thế giới? - Ảnh 5.
Từ thời cổ đại, Zunisha đã mắc trọng tội nên phải chịu hình phạt là luôn phải đi như vậy mà không được làm gì hơn cho đến khi có lệnh khác, thậm chí không được cả kháng cự khi bị tấn công.

Thế nên Zunisha dù đang bị thương vì bị tấn công thì cũng phải cần có một mệnh lệnh mới có thể đánh bay những kẻ đang tấn công mình.

Cả Luffy và Momonosuke đều nghe thấy lời than khóc này, thế nhưng chỉ Momonosuke có thể đáp lại và ra lệnh cho Zunisha.

Kết quả Jack và con thuyền của hắn bị biến mất chỉ sau “1 nốt nhạc”. Có vẻ như khả năng này còn mạnh hơn cả “nghe được tiến nói vạn vật” vì Momonosuke còn có thể sai khiến cả một quái thú cổ đại.

One Piece: Bạn đã biết gì về Pluton, Poseidon và Uranus - 3 món vũ khí cổ đại có sức mạnh hủy diệt thế giới? - Ảnh 7.
Bạn cần chú ý rằng, Momonosuke là huyết thống cuối cùng thuộc dòng dõi gia tộc của một trong những đất nước có liên quan đến Thế kỉ Trống. Chính gia tộc Kozuki và dòng dõi của họ là những người đã tạo ra các phiến đá Poneglyph không thể bị phá hủy trên khắp thế giới nên tôi nghĩ vai trò của cậu nhóc sẽ vô cùng quan trọng đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *