Cách để một người bình thường có thể đạt được sức mạnh “siêu phàm“ như Goku trong Dragon Ball

Như chúng ta đã biết con người Trái Đất trong Dragon Ball Z được cho là yếu hơn rất nhiều tộc nhân Saiyan. Vào thời điểm Super Saiyan xuất hiện , Goku dường như đã vượt qua tất cả những người bạn đồng hành là con người của mình cho đến nay mà dường như họ không thể b̼ắ̼t̼ kịp. Vậy liệu một con người bình thường trong Dragon Ball có thể sánh được với sức mạnh to lớn của Goku?

Trên thực t.ế, có nhiều cách con người có thể sánh ngang hoặc thậm chí vượt qua sức mạnh của Goku trong Dragon Ball, ngay cả khi không dùng đến điều ước của các viên Ngọc Rồng để mong có được sức mạnh v̼ô̼ ̼h̼ạ̼n̼. Và dưới đây là một trong số những cách đó.

Con người có thể mở k̼h̼ó̼a̼ ̼k̼h̼ả̼ ̼n̼ă̼n̼g̼ ̼t̼i̼ề̼m̼ ̼ẩ̼n̼ của bản thân

Dragon Ball: Cách để một người bình thường có thể đạt được sức mạnh siêu phàm như Goku? - Ảnh 1.

Chúng ta đã thấy một con người có thể mở k̼h̼ó̼a̼ ̼k̼h̼ả̼ ̼n̼ă̼n̼g̼ ̼t̼i̼ề̼m̼ ̼ẩ̼n̼ của họ trong một hoàn cảnh nhất định. Như đã chứng minh với Krillin trên Namek, anh đã k̼h̼a̼i̼ ̼t̼h̼á̼c̼ được khả năng tiềm ẩn của mình bởi Namekian hoặc những thứ tương tự. Mặc dù tiềm năng của Krillin so với sức mạnh của Goku là không thể nào so sánh được, nhưng sau khi anh ta được đào tạo dưới 100 lần trọng lực của Trái đất, đã khiến anh ta vô cùng mẽ khi c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu với Vegeta. Vậy bản thử nghĩ xem nếu với 1 người có tiềm năng lớn thật sự khi họ mở k.h.ó.a được thì sẽ mạnh mẽ như thế nào.

Có nhiều cách để mở k.h.ó.a tiềm năng ẩn. Như Gohan đã k̼h̼a̼i̼ ̼p̼h̼á̼ ra tiềm năng của mình ngay khi còn nhỏ bởi Grand Elder Guru của Namek và khi còn là một thiếu niên bởi Old Kai. Trên thực t.ế, nghi lễ của Old Kai đã đẩy Gohan vượt ra ngoài tiềm năng của một Super Saiyan 3. Cả hai trường hợp đều chỉ ra rằng tiềm năng của mỗi con người là v̼ô̼ ̼h̼ạ̼n̼, và không ai biết được nó to lớn như thế nào.

Vậy liệu rằng tiềm năng tiềm ẩn của một con người có thể thực sự đặt họ ngang hàng với một Saiyan hay không? Theo cá nhân tôi thì là có. Như Tien có thể cầm chân Cell và c̼h̼ố̼n̼g̼ lại Super Buu mà không cần gì ngoài việc luyện tập thuần túy. Tiềm năng tiềm ẩn của anh ta phải là rất lớn, đặc biệt là khi anh ta c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu với Super Buu, mà thời điểm này Buu đã h̼ấ̼p̼ ̼t̼h̼ụ̼ Gotenks, một Saiyan.

Con người có thể học kỹ thuật “Nhảy thời gian” của Hit

Dragon Ball: Cách để một người bình thường có thể đạt được sức mạnh siêu phàm như Goku? - Ảnh 2.

Kỹ thuật Time-Skip là một chiêu thức đ.ộ.c đáo đến từ Hit- một s.á.t thủ huyền thoại đến từ Vũ trụ 6. Kỹ năng này cho phép Hit đ̼ó̼n̼g̼ ̼b̼ă̼n̼g̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼g̼i̼a̼n̼ trong khoảng thời gian từ 0,1 đến 0,5 giây, sau đó kết hợp với tốc độ của mình, Hit khiến đối thủ m.ấ.t cảnh giác với các cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ không thể đoán trước. Không những thế Hit còn có thể kết hợp kỹ thuật này vào công việc thực t.ế của mình, sử dụng nó để vượt qua các vành đai an ninh chặt chẽ, tiếp cận mục tiêu á̼m̼ ̼s̼á̼t̼ trước khi họ biết về sự hiện diện của mình.

Điều này vốn dĩ có thể không khiến một người học kỹ thuật Time-Leap ngang hàng với Goku, nhưng nó có thể giúp họ c̼h̼i̼ế̼n̼ thắng trong cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ c̼h̼ố̼n̼g̼ lại Goku, đặc biệt nếu họ đã mở k.h.ó.a được tiềm năng tiềm ẩn, có khả năng ngang bằng với Goku

Trước đó Goku cần kết hợp hình dạng Super Saiyan Blue và kỹ thuật Kaio-Ken để trở nên đủ mạnh để p̼h̼ả̼n̼ ứng kịp thời với các cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Hit. Nếu một con người tích lũy sức mạnh Time-Leap với tiềm năng được mở k.h.ó.a của họ, họ thậm chí có thể thi đấu với Goku.

Con người có thể học “Bản năng vô cực”

Dragon Ball: Cách để một người bình thường có thể đạt được sức mạnh siêu phàm như Goku? - Ảnh 3.

Ultra Instinct không phải là một kỹ thuật vốn có của Saiyan, mặc dù Goku đã k̼h̼a̼i̼ ̼t̼h̼á̼c̼ nó trong cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ c̼h̼ố̼n̼g̼ lại Jiren. Kỹ thuật này chỉ có thể được phát triển thông qua luyện tập và làm việc căng thẳng, và sức mạnh của nó có thể vượt qua Super Saiyan God và Super Saiyan Blue.

Trên lý thuyết, con người có thể đạt được dạng Ultra Instinct, vượt qua dạng Super Saiyan God của Goku và có được sức mạnh ngang bằng với chính các Thần h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼. Tất nhiên, điều này không phải dễ dàng và rất khó để bất kỳ người bình thường nào đạt được. Trừ khi họ là những người được chọn.

Có khả năng một con người như Tien hoặc Master Roshi có thể k̼h̼a̼i̼ ̼t̼h̼á̼c̼ sức mạnh của Ultra Instinct nếu họ đặt tâm trí vào nó. Nếu Roshi có thể phát triển kỹ thuật Kamehameha và c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu trong Giải đấu Sức mạnh, thì trên lý thuyết ông có thể luyện tập đủ để đạt được Bản năng vô cực này.

Trên đây là những kỹ thuật mà con người có thể đạt được nếu luyện tập chăm chỉ, và tất nhiên đây đều những kỹ thuật cực kỳ khó và không dễ thành thạo. Nhưng nhưng nếu một con người đạt được đến mức sức mạnh này thì họ có thể ngang bằng thậm chí vượt qua Goku.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *