“Chấm điểm” khả năng vào băng Mũ Rơm của Yamato tính tới thời điểm hiện tại

Thử chấm điểm sự tương đồng giữa Yamato với các thành viên trong băng Mũ Rơm nhé!

Trong manga One Piece chap 1016 thì Yamato đã tuyên bố sẽ ra biển cùng băng Mũ Rơm, đây có phải là gợi ý của tác giả về việc Yamato sẽ là thành viên tiếp theo gia nhập băng hải tặc này hay không?

Quá khứ ngập hành

Tuổi nhỏ của tất cả các thành viên trong băng Mũ Rơm đều từng trải qua một biến cố khó khăn. Luffy bị ông nội “bạo lực thể xác”, sau đó phải chứng kiến Sabo gặp phải một vụ tai nạn nghiêm trong và vẫn tưởng rằng Sabo đã chết trong gần 20 năm. Kuina – bạn thuở nhỏ của Zoro qua đời vì ngã cầu thang. Nami, Robin, Usopp, Sanji, Franky, Chopper mất người mà họ yêu quý nhất, Brook bất lực nhìn cả băng chết trước mặt, sau đó cô đơn lang thang trên biển trong suốt mấy chục năm cho đến khi lưu lạc tới Thriller Bark. Nhìn vào quá khứ của Yamato, nó cũng không vui vẻ gì khi bản thân Yamato vô cùng ưa thích Oden lại phải chứng kiến vụ hành quyết ông xảy ra ngay trước mặt mình.

One Piece: “Chấm điểm” khả năng vào băng Mũ Rơm của Yamato tính tới thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Gia đình không hạnh phúc, chủ yếu liên quan tới người cha

Tất cả các thành viên trong băng Mũ Rơm đều không có cha hoặc không có mối quan hệ tốt với cha ruột của mình. Luffy với Dragon không có nhiều mối liên kết với nhau, Sanji bị cha ruột coi như công cụ, Chopper bị gia đình ruồng bỏ vì “khác biệt”, các thành viên còn lại hầu hết không có cha.

Quan hệ của Yamato với Kaido lúc Yamato còn nhỏ dường như không tệ, cho đến khi Yamato tự xưng mình là Oden sau khi xem cuộc hành quyết của ông. Điều này khiến Kaido cảm thấy không hài lòng. Vì một lý do gì đó, Kaido đã quyết định nhốt Yamato cùng với 3 đồng minh của Oden trước đây. Kể từ đó, mối quan hệ giữa cả 2 đã trở nên xấu đi nhiều hơn, đến mức Yamato đã hoàn toàn không còn để ý tới việc Kaido sống hay chết.

One Piece: “Chấm điểm” khả năng vào băng Mũ Rơm của Yamato tính tới thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Người mẹ ruột không xuất hiện hoặc đã chết

Các thành viên băng Mũ Rơm có mẹ được xác nhận đã chết là: Sanji, Usopp, Robin, Chopper (tuổi thọ tuần lộc bình thường tối đa 15 năm), Brook (Brook nay đã hơn 90 tuổi).

Các thành viên được cho là mồ côi (cha mẹ không rõ sống chết) hoặc người mẹ chưa được nhắc đến là: Luffy, Nami (mồ côi), Zoro (cha mẹ không rõ), Franky (mồ côi), Jinbe (cha mẹ không rõ).

Và cho tới giờ, chúng ta vẫn chưa biết mẹ của Yamato là ai.

One Piece: “Chấm điểm” khả năng vào băng Mũ Rơm của Yamato tính tới thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Bối cảnh có liên quan tới boss cuối của arc

Sự gia nhập của các thành viên trong băng trước đây đều có liên quan mật thiết tới trùm cuối của một arc. Trong đó:

– Zoro và Morgan tay búa

– Sanji và Don Krieg

– Nami và Arlong

– Usopp và Kuro

– Chopper và Wapol

– Robin và Crocodile

– Franky và Galley-La, sau đó là CP9

– Brook và Gecko Moriah

– Jinbe và Big Mom

– Yamato và Kaido

One Piece: “Chấm điểm” khả năng vào băng Mũ Rơm của Yamato tính tới thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

Phong cách chiến đấu riêng

Yamato sử dụng chùy, không đụng hàng với thành viên nào trong băng. Trong băng chỉ có 2 thành viên sử dụng vũ khí gần giống nhau là kiếm (Zoro và Brook), tuy nhiên kiếm của Brook sử dụng là Kiếm Tây, khác với Katana của Zoro, nên cũng được coi là môt trường phái riêng.

Tổng kết

Nếu tính ra, trừ arc wano tiết lộ thêm về gia thế của Zoro, Oda vẫn còn nợ độc giả arc Elbaf của Usopp, câu chuyện về cha mẹ của Nami (tài năng bẩm sinh về hằng hải của Nami rất khó để nói là không nhờ di truyền), mẹ của Luffy và cha của Robin, 1 arc dành riêng cho Jinbe để mừng sự gia nhập của ông (có thể là arc gần cuối liên quan tới sự giải phóng của người cá lên mặt biển).

Tóm tại mà nói, theo những chi tiết ở trên, việc Yamato gia nhập băng gần như đã là chuyện chắc chắn. Tuy nhiên, vẫn có 2 yếu tố quan trọng ngăn cản việc Yamato vào băng đó là quan hệ giữa Yamato với tương lai Wano sau này và vai trò của Yamato trong băng. Hiện tại Momo đã được buff bẩn thành rồng bự nên Yamato có lẽ sẽ không bị Wano ràng buộc nữa. Còn lại là câu hỏi về việc nếu vào băng thì Yamato có vai trò gì?

Trông Yamato làm búp bê cũng khéo tay nên dám nghĩ Oda cho vào phụ trách vụ trang phục lắm…!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *