Dragon Ball: 7 lần tác giả phải thay đổi nội dung tình t̼i̼ế̼t̼ trong series Dragon Ball

Bạn có biết Dragon Ball đã từng phải thay đổi nội dung cốt truyện rất nhiều lần không? Hãy cùng khám p̼h̼á̼ những lần nội dung Dragon Ball bị thay đổi nhé!

1. Vegeta

Nhân vật Vegeta có lẽ đã mang đến cho tác giả Akira Toriyama một bất ngờ thú vị, đó là hắn đã trở thành nhân vật nhận được sự h̼â̼m̼ ̼m̼ộ̼ rất lớn từ cộng đồng fan Dragon Ball trên thế giới dù ban đầu tác giả chỉ x̼á̼c̼ định Vegeta là một nhân vật phụ. Rất nhiều fan đã đòi bác Akira Toriyama hồi sinh Vegeta sau khi hắn bị Frieza t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼. Thế nhưng với phong cách của mình, bác Tori đã quyết định cho Vegeta c̼h̼ế̼t̼ hẳn. Tuy vậy đội ngũ đến từ nhà xuất bản Shueisha đã thuyết phục bác Tori giữ lại Vegeta nhằm chiều lòng fan.

Vegeta được hồi sinh và những lần cốt truyện Dragon Ball bị thay đổi - Ảnh 1.

2. Goku trưởng thành

Nhà xuất bản Shueisha từng p̼h̼ả̼n̼ đối việc để Goku lớn lên. Họ cho rằng như vậy quá l̼i̼ề̼u̼ ̼l̼ĩ̼n̼h̼ và sẽ thay đổi hoàn toàn không khí của bộ truyện. Tác giả Akira Toriyama lại nhất quyết không muốn “đứa con” Son Goku của mình bị gò bó trong thân x̼á̼c̼ trẻ con ấy. Vậy là Shueisha đ̼à̼n̼h̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼n̼h̼ư̼ợ̼n̼g̼ ̼b̼ộ̼ nếu không muốn m̼ấ̼t̼ đi con g̼à̼ ̼đ̼ẻ̼ ̼t̼r̼ứ̼n̼g̼ ̼v̼à̼n̼g̼ lúc bấy giờ.

Vegeta được hồi sinh và những lần cốt truyện Dragon Ball bị thay đổi - Ảnh 2.

3. Android Saga

Android số 19 và Android số 20 vốn dĩ chính là hai người máy đã p̼h̼á̼ ̼h̼u̼ỷ̼ thế giới tương lai của Trunks. Tuy nhiên, editor của bộ truyện cũng là nhân viên của Shueisha cảm thấy tạo hình của hai Android kém ấn tượng và không có gì nổi bật, tính cách của chúng cũng khá n̼h̼à̼m̼ ̼c̼h̼á̼n̼. Vậy là bác Akira Toriyama đã tạo ra một cặp chị em song sinh Android 17 và Android 18 nhằm mục đích thay thế cho hai Android trước đó.

Vegeta được hồi sinh và những lần cốt truyện Dragon Ball bị thay đổi - Ảnh 3.

4. Cell Saga

Vẫn là editor của Dragon Ball, anh ấy cho rằng việc để hai Android làm p̼h̼ả̼n̼ diện vẫn quá n̼h̼à̼m̼ ̼c̼h̼á̼n̼, bác Tori lại phải tạo ra Cell để thế chỗ. Nhưng lần này tạo hình của Cell (dạng không hoàn hảo) lại là vấn đề. Để làm hài lòng đội ngũ kỹ thuật, bác Tori đã phải sáng tạo thêm 2 cấp độ tiến hoá của Cell, cho đến khi không ai ý kiến gì nữa thì thôi.

Vegeta được hồi sinh và những lần cốt truyện Dragon Ball bị thay đổi - Ảnh 4.

5. Buu Saga

Bác Tori thực sự đã muốn câu chuyện của Son Goku kết thúc sau khi anh h̼y̼ ̼s̼i̼n̼h̼ trong trận c̼h̼i̼ế̼n̼ với Cell rồi Son Gohan sẽ đứng lên trở thành nhân vật thay thế Son Goku. Tuy nhiên bác đã cảm thấy không ổn vì Gohan không phù hợp để lấp vị trí quan trọng ấy. Thế rồi Goten được tạo ra để thay thế Goku, nhưng sau khi được fan kêu góp ý và cộng thêm sự thuyết phục từ Shueisha, bác Tori đành phải cho Goku quay lại.

Vegeta được hồi sinh và những lần cốt truyện Dragon Ball bị thay đổi - Ảnh 5.

6. Tên các chiêu thức

Quay lại vấn đề sự c̼a̼n̼ ̼t̼h̼i̼ệ̼p̼ vào tác phẩm Dragon Ball. Kazuhiko Torishima (biên tập viên của manga Dragon Ball) từng đề xuất rằng bác Tori hãy cho những nhân vật đọc tên chiêu thức trước khi xuất chiêu. Nhưng bác Tori không thích vì bác cho rằng ngoài đời thực chưa đọc xong thì đã bị đ̼á̼n̼h̼ ̼s̼ấ̼p̼ ̼m̼ặ̼t̼. Tuy vậy, bác cũng xuôi theo ý tưởng đó và kết quả là sáng tạo ra chiêu Kamehameha huyền thoại của những huyền thoại.

Vegeta được hồi sinh và những lần cốt truyện Dragon Ball bị thay đổi - Ảnh 6.

7. Thể loại võ thuật

Cuối cùng, vẫn là Kazuhiko Torishima muốn Dragon Ball mãi mãi đi theo hướng phiêu lưu – hài hước dành cho trẻ em, nhưng bác Tori quyết định chuyển hướng hoàn toàn bộ truyện, tập trung hơn vào võ thuật. Điều này vấp phải sự p̼h̼ả̼n̼ đối đến từ Shueisha vì lý do “Đang tốt thì sao phải thay đổi?”. Nhưng bác Akira Toriyama vẫn là tác giả và khi bác đã quyết thì có Zeno-sama cũng không cản được.

Vegeta được hồi sinh và những lần cốt truyện Dragon Ball bị thay đổi - Ảnh 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *