Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter

Loài rồng trong Harry Potter được xem là một loài sinh vật nguy hiểm và rất khó để kiểm soát.

Loài rồng đến thời điểm hiện tại là một trong những yếu tố không thể thiếu cho thể loại giả tưởng và kỳ ảo, từ tiểu thuyết, phim điện ảnh cho tới cả các ấn phẩm hoạt hình. Và thế giới phép thuật của loạt Harry Potter nổi tiếng cũng không phải là ngoại lệ, khi loài rồng nằm trong số những sinh vật kỳ bí nổi tiếng nhất. Norbert chính là con rồng đầu tiên đưa người xem đến với khái niệm về loài sinh vật này trong thế giới của Harry Potter thông qua Harry Potter and the Pholispher’s Stone (Harry Potter và hòn đá hiền triết).

Loài rồng trong Harry Potter được xem là một loài sinh vật nguy hiểm và rất khó để kiểm soát. Chính vì vậy mà đã có sự tồn tại của những chuyên gia về rồng. Chuyên gia về rồng rất quan trọng, do nhiều phù thủy, đặc biệt là thế hệ trẻ không có quá nhiều kiến thức về đặc tính lẫn cách quan sát loài rồng.

Sau đây hãy cùng nhau điểm qua loạt thông tin thú vị về loài rồng trong Harry Potter nhé!

10. Loài rồng giống cái còn nguy hiểm giống đực

Phần phim ngoại truyện Fantastic Beats and Where To Find Them đã hé lộ một thông tin thú vị, đặc biệt là về loài rồng cái. Theo quyển sách của Newt Scamander, loài rồng cái còn đáng sợ và hung hãn hơn cả giống đực. Đây là một trong những chi tiết thú vị mà J.K. Rowling đưa vào thế giới của Harry Potter.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 1.

9. Tồn tại 10 loại rồng khác nhau

Loài rồng trong thế giới Harry Potter cũng được phân ra làm 10 loài khác nhau. Danh sách ấy bao gồm Long Sư (Liondragon), Rồng Mắt Ngọc (Antipodean Opaleye), Rồng Xanh xứ Wales (Common Welsh Green), Rồng Đen xứ Hebrides (Hebridean Black), Rồng Đuôi Gai Hungary (Hungarian Horntail), Rồng Lưng Xoáy Na Uy (Norwegian Ridgeback), Rồng Nanh Độc Peru (Peruvian Vipertooth), Rồng Sừng Dài Rumani (Romanian Longhorn), Rồng Mõm Cụt Thụy Điển (Swedish Short-Snout) và Rồng Bụng Sắt Ukraina (Ukrainian Ironbelly).

Mặc dù không thường xuyên diễn ra, nhưng giữa các loài rồng cũng lai giống với nhau để tạo ra rất nhiều giống rồng cực kỳ quý hiếm.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 2.

8. Các hành vi mua bán, trao đổi trứng rồng bị nghiêm cấm

Là một sinh vật liên quan đến yếu tố phép thuật, nên những thành phần như vảy, gan, máu và thậm chí là sừng của loài rồng đều được xem như một loại bảo vật quý giá. Sợi tim rồng là một trong những lõi quan trọng nhất để tạo nên cây đũa phép trong Harry Potter.

Tuy nhiên, thế giới phù thủy trong Harry Potter lại đặc biệt nghiêm cấm các hành vi mua bán quả trứng rồng. Trong quyển sách của Newt Scamander, trứng rồng là bảo vật được xếp vào cấp độ A, tức là không thể trao đổi hay mua bán.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 3.

7. Nuôi dưỡng rồng cũng được xem là một điều cấm kỵ

Loài rồng luôn được xem là giống loài sinh vật cực kỳ nguy hiểm cũng như rất khó để thuần chủng, nên đã có không ít người tỏ ra sợ hãi khi nhắc đến chúng. Và cũng đã có một số điều luật nghiêm cấm liên quan tới rồng. Ron Weasley từng nói với Harry rằng Hagrid muốn nuôi một con rồng. Tuy nhiên việc nuôi rồng trong nhà cũng bị cấm như khi trao đổi trứng của chúng.

Điều luật này bắt nguồn từ hội nghị Warlock vào những năm 1709, khi loài rồng như đã nói ở trên là rất khó để có thể thuần hóa. Những ai nuôi hay cất giữ rồng đều sẽ gặp nguy cơ lớn phải nhận lấy hình phạt từ Liên đoàn phù thuỷ quốc tế.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 4.

6. Loài rồng có mặt ở khắp mọi nên trên trái đất

Loài rồng đã luôn phát triển trong suốt chiều dài lịch sử và có mặt ở rất nhiều nơi khác nhau trên trái đất. Rất nhiều loài rồng đúng như tên gọi của chúng xuất hiện một cách dàn trải từ New Zealand, Úc, xứ Wales, Anh, Na Uy, Hungary, Peru, Romani, Thụy Điển và cả Ukraina. Điều đặc biệt là chúng đôi khi còn chia sẻ vùng lãnh thổ của mình với các loài rồng hoặc sinh vật khác.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 5.

5. Loài rồng đẹp nhất

Mặc dù được ví như một loài sinh vật nguy hiểm, nhưng loài rồng trong thế giới của Harry Potter cũng mang những dấu ấn riêng biệt. Đó là bởi có một số loài rồng khiến cho nhiều người phải trầm trồ bởi ngoại hình tuyệt mỹ như Rồng Mắt Ngọc. Loài rồng này có vảy long lanh như hạt ngọc trai và đa sắc màu. Đó còn là đôi mắt toát lên vẻ tráng lệ.

Rồng Đen xứ Hebrides có cơ thể màu đen tuyền, chiếc đuôi sắc nhọn như cây cung hay Rồng Mõm Cụt Thụy Điển với vảy màu xanh bạc cũng đều là những cái tên mang vẻ đẹp huyền ảo.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 6.

4. Loài rồng quý hiếm nhất

Loài rồng vẫn có những cái tên thuộc hàng quý hiếm với số lượng rất ít. Rồng Lưng Xoáy Na Uy (Norwegian Ridgeback) là một ví dụ cụ thể. Và nguyên do được chỉ ra là giữa các loài rồng đôi khi cũng có sự thù địch và triệt tiêu lẫn nhau.

Nhưng để nói đến loài rồng quý hiếm nhất, không đâu vượt qua được cái tên Rồng Sừng Dài Rumani (Romanian Longhorn). Việc số lượng cá thể thuộc loài Rồng Sừng Dài Rumani bị suy giảm qua thời gian bắt nguồn từ chính những phù thủy ở thế giới của Harry Potter. Các phù thủy đã đã lần lượt đoạt lấy mạng sống của chúng để thu thập vảy rồng. Đến mức mà một chương trình bảo tồn và phát triển nòi giống cho loài rồng này đã được một số lượng phù thủy khác lập ra.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 7.

3. Loài rồng hung hăng nhất

Một trong những bản năng nguyên thủy của loài rồng chính là sự hung hăng, khiến cho chúng trở nên nguy hiểm trong mắt con người. Rồng Đen xứ Hebrides (Hebridean Black), Rồng Lưng Xoáy Na Uy (Norwegian Ridgeback), Rồng Đuôi Gai Hungary (Hungarian Horntail) và Long Sư (Liondragon) đều là những cái tên rất khó có thể tiếp cận.

Trong số những cái tên kể trên, loài Long Sư (Liondragon) được đánh giá là hung hăng nhất, không chỉ riêng gì với loài người mà còn là chính đồng loại của chúng.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 8.

2. Chiến tranh với thế giới bên ngoài

Một số loài rồng dành phần lớn thời gian ở yên ngay trong lãnh thổ của chúng, ít khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nhưng lịch sử từng ghi nhận không ít vụ tấn công được gây ra bởi loài rồng. Đầu tiên là vào khoảng những năm 1970, khi rất nhiều con chuột túi được cho là đã bị sát hại bởi một số con Rồng Mắt Ngọc. Loài Rồng Xanh xứ Wales lại gây ra sự kiện Ilfracombe. Đến với năm 1802, Rồng Lưng Xoáy Na Uy lại liên quan tới vụ tai nạn của loài cá voi ở bờ biển Na Uy.

Đến với thế kỷ thứ 19, các vụ việc liên quan đến loài rồng vẫn tiếp tục được diễn ra như loài Rồng Nanh Độc Peru (Peruvian Vipertooth) tấn công con người. Liên đoàn phù thuỷ quốc tế khi ấy đã phải can thiệp vào và thi hành án tử lên rất nhiều con rồng Nanh Độc Peru. Ngay cả loài Rồng Bụng Sắt Ukraina (Ukrainian Ironbelly) cũng bị giám sát một cách gắt gao, khi chúng được trình báo là đã tấn công vào một con thuyền đánh cá ở biển Đen vào năm 1799.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 9.

1. Phương pháp ấp trứng và nuôi dưỡng loài rồng

Loài rồng cũng có một phương pháp ấp trứng và nuôi dưỡng đặc biệt dành cho rồng con từ khi chúng còn ở trong trứng. Thông qua tiết lộ từ Hagrid, rồng mẹ sẽ không ấp trứng của chúng ở trong tổ.

Thay vào đó, rồng mẹ sẽ thổi lửa vào để giữ ấm và nuôi dưỡng cho những đứa con của chúng. Và sau khi nở ra, rồng con sẽ cần tới sữa mẹ để có thể phát triển. Trong trường hợp mà không có rồng mẹ để ấp và nuôi dưỡng, vẫn có những cách khác để thay thế. Ví dụ như quá trình ấp trứng có thể được thay thế bằng cách bắt lửa hoặc đặt trứng vào bên trong một nồi nấu và đun sôi lên. Còn với sữa từ rồng mẹ, nó có thể được thay thế bằng rượu và máu gà trộn lại với nhau để cho rồng con ăn. Việc chăm sóc cho rồng con yêu cầu một phương pháp chăm sóc cực kỳ tỉ mỉ. Hagrid từng chăm sóc cho Norbert theo cách này.

Giống cái mạnh hơn giống đực và 10 thông tin thú vị liên quan tới loài rồng trong loạt Harry Potter - Ảnh 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *