Goku chính là chuyên gia ‘l̼ậ̼t̼ ̼l̼ọ̼n̼g̼’ trong series Dragon Ball

Goku chính là chuyên gia ‘l̼ậ̼t̼ ̼l̼ọ̼n̼g̼’ trong Dragon Ball

Nhắc đến Dragon Ball thì chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới nhân vật Son Goku, mà nhắc đến Goku thì chắc ai cũng nhớ về một nhân vật mạnh mẽ nhưng có phần n̼g̼ố̼c̼ ̼n̼g̼h̼ế̼c̼h̼ và một lòng mong muốn bảo vệ trái đất. Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ Goku toàn đức tính tốt, nhưng có thể bạn đã quên rằng anh đã rất nhiều lần “l̼ậ̼t̼ ̼l̼ọ̼n̼g̼” trong toàn bộ series Dragon Ball và đến tận bây giờ là Dragon Ball Super.

Cụ thể thì với những ai đã t̼h̼e̼o̼ ̼d̼õ̼i̼ chuyến hành trình của Goku thì sẽ nhận ra rằng anh thường “tha” cho k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ rồi cuối cùng lại quay lại t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ bọn chúng. Ba ví dụ điển hình cho việc này đó chính là Frieza, Cell cùng mới đây nhất là Moro.

Điểm chung của cả ba đó chính là p̼h̼ả̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼ chính của một arc, sau khi đã đại c̼h̼i̼ế̼n̼ đã đời thì đột nhiên Goku lại “nổi lên lòng tốt” tha cho bọn chúng rồi cuối cùng lại quay ngược lại và t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ chúng.

Frieza, Cell cùng Moro đều đã từng bị Goku l̼ừ̼a̼ trong Dragon Ball

Không nói đâu xa, trong chap mới nhất của manga Dragon Ball Super thì Goku đã có một pha “t̼ự̼ ̼h̼ủ̼y̼” khi đưa cho Moro ăn đậu thần và yêu cầu hắn phải ở trong n̼h̼à̼ ̼n̼g̼ụ̼c̼. Tất nhiên là ban đầu Moro đồng ý, rồi sau khi ăn đậu thần thì hắn đã lấy loại toàn bộ sức mạnh rồi còn tiện thể lấy luôn năng lực của Merus. Thế là Goku lại tìm cách để t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ hắn.

Trường hợp của Frieza cùng Cell cũng giống như vậy, cũng là lòng tốt của Goku cho bọn chúng cơ hội và suýt nữa lấy đ̼á̼ ̼đ̼ạ̼p̼ chân mình, thậm chí là anh phải t̼r̼ả̼ ̼g̼i̼á̼ bằng m̼ạ̼n̼g̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ vì “s̼ĩ̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼” trước Cell.

Thật ra có thể hiểu được mục đích của Goku khi làm như vậy, nếu anh cứ thế trực tiếp t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ bọn chúng thì chắc chắn một phần nào trong Goku vẫn sẽ cảm thấy b̼ứ̼t̼ ̼r̼ứ̼t̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼t̼ộ̼i̼ ̼l̼ỗ̼i̼ vì vốn dĩ anh không thích phải s̼á̼t̼ ̼h̼ạ̼i̼ người khác. Vì vậy Goku đã quyết định cho bọn chúng cơ hội và sẵn sàng trở thành kẻ “l̼ậ̼t̼ ̼l̼ọ̼n̼g̼” vì anh biết rằng bọn chúng sẽ không tận dụng cơ hội mà Goku đưa cho. Dù sao thà làm như vậy cũng không khiến Goku bị v̼ư̼ớ̼n̼g̼ ̼m̼ắ̼c̼ khi t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ bọn chúng vì anh đã cho cơ hội rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *