Luffy đánh gục Kaido trong One Piece 1010, fan nói “Oda không buff thì bao giờ mới hết truyện”

Việc Luffy bất ngờ đứng bật dậy sau đòn đánh của Kaido sau đó đánh gục Tứ Hoàng này chính là chủ đề nóng nhất mà fan One Piece đang tranh luận nhau gay gắt.

One Piece chap 1010 chứng kiến cảnh Luffy sử dụng haki bá vương để đánh gục Kaido cộng thêm lời tuyên bố rằng “Tôi sẽ tự mình hạ gục hắn ta” đang là chủ đề hot nhất thời điểm hiện tại. Có vẻ như việc Zoro sử dụng được haki bá vương và tung đòn cuối cùng vào Kaido trước khi kiệt sức đã mở ra cho Luffy một bài học mới về sức mạnh. Luffy nhận ra Kaido đã sử dụng haki bá vương kết hợp cùng với đòn đánh có haki vũ trang để tạo ra những đòn tấn công uy lực. Ngay lập tức Luffy đã vận dụng chính bài học này để tấn công Kaido và khiến hắn ta gục ngã. Nên nhớ rằng ngoại trừ Oden, chưa một ai khiến Kaido bị thương nặng như thế này, đặc biệt giờ đây hắn đang trong dạng lai mạnh nhất của mình.

Luffy đánh gục Kaido trong One Piece 1010, fan nói Oda không buff thì bao giờ mới hết truyện - Ảnh 1.

Ngay lập tức sự việc này nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả One Piece. Một cuộc tranh luận đã diễn ra gay gắt giữa 2 phe. Một lượng lớn các fan tỏ ra thất vọng khi Oda đã buff quá đà cho Luffy. Nhiều người cho rằng “dẫu biết là nhân vật chính nhưng cách buff này quá lố và không hợp lý”. Kaido vốn là Tứ Hoàng và còn đang sung sức, sau cú tấn công cực mạnh Luffy không những không bị hề hấn gì mà còn quay lại “bón hành” cho Kaido. Điều này diễn ra quá bất ngờ khiến nhiều độc giả tỏ ra khó chịu.

Luffy đánh gục Kaido trong One Piece 1010, fan nói Oda không buff thì bao giờ mới hết truyện - Ảnh 2.

Luffy đánh gục Kaido trong One Piece 1010, fan nói Oda không buff thì bao giờ mới hết truyện - Ảnh 3.

Trong khi đó một số lượng fan đông đảo không kém lại thấy việc Luffy đánh gục Kaido và tìm ra cách để đánh bại Tứ Hoàng này là điều hoàn toàn bình thường và hợp lý. Nhiều độc giả đã thốt lên rằng: “tạ ơn Oda, cuối cùng thì cũng để cho Luffy mạnh lên, đủ sức cân Tứ Hoàng”. Trong khi đó một số người giải thích cho việc Oda buff sức mạnh cho Luffy là chuyện bình thường và nói: “One Piece đã kéo dài quá lâu rồi, bị 1 chùy gục ngã thì bảo là main gì mà yếu quá. Giờ ho Luffy mạnh lên thì lại bảo buff quá đà, bộ các ông muốn One Piece kéo dài trong bao nhiêu năm nữa”.

Luffy đánh gục Kaido trong One Piece 1010, fan nói Oda không buff thì bao giờ mới hết truyện - Ảnh 4.

Luffy đánh gục Kaido trong One Piece 1010, fan nói Oda không buff thì bao giờ mới hết truyện - Ảnh 5.

Nhìn chung trong thể loại Shounen việc các nhân vật chính mạnh lên đột ngột trong các trận chiến không phải là điều lạ. Các độc giả thể loại này vẫn hay đùa rằng, cứ là main thì việc mạnh lên nhờ sức mạnh tình bạn hay phút giây bộc phát là điều bình thường. Chúng ta đã quá quen với điều này trong các bộ manga thể loại Shounen khác, đặc biệt là Goku trong Dragon Ball. Vấn đề ở đây là cách buff của tác giả có hợp lý hay không mà thôi.

Luffy đánh gục Kaido trong One Piece 1010, fan nói Oda không buff thì bao giờ mới hết truyện - Ảnh 6.

Về vấn đề này thì quan điểm cá nhân của tác giả bài viết này thấy Oda đã rất tài tình để tìm cách buff cho Luffy. Như chúng ta đã biết thì ngoài haki quan sát, haki vũ trang thì Luffy còn có haki bá vương. Từ trước đến nay chúng ta chưa thấy được sức mạnh của loại haki này. Việc chiến đấu với Katakuri giúp Luffy học được haki quan sát cấp cao đến mức nhìn thấy được tương lai. Việc rơi vào nhà ngục Udon đã giúp Luffy luyện được haki vũ trang cấp cao. Chúng ta vốn biết Luffy là một thiên tài chiến đấu, anh có thể ngu ngơ trong việc lập kế hoạch nhưng vào những giờ khắc sinh tồn thuyền trưởng băng Mũ Rơm lĩnh hội các sức mạnh của mình rất nhanh. Cậu đã quá nhiều lần làm điều này, chính vì vậy việc lĩnh hội được sức mạnh của haki bá vương và áp dụng nó vào chiến đấu và hạ gục Kaido chẳng có gì là vô lý cả.

Luffy đánh gục Kaido trong One Piece 1010, fan nói Oda không buff thì bao giờ mới hết truyện - Ảnh 7.

Trên thức tế thì Kaido mới chỉ bị đánh gục. Nên nhớ Tứ Hoàng này có sức chịu đựng rất tốt và có lẽ đối với hắn trận chiến mới thực sự bắt đầu. Một cuộc chiến của haki bá vương đối chiến, nơi những đòn tấn công vừa có haki vũ trang cao cấp kết hợp với haki bá vương sẽ tạo ra những đòn tấn công có sức mạnh kinh hoàng. Thời điểm hiện tại nếu không để Luffy thăng tiến về mặt sức mạnh thì chẳng biết đến bao lâu nữa One Piece mới kết thúc đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *