Nếu không nhờ có người thầy đáng kính này, Naruto có lẽ đã trở thành Gaara thứ hai

Nếu mà không nhờ có Iruka bên cạnh, Naruto chắc sẽ trở thành một Gaara thứ hai.

Trong cuộc đời của mình, Naruto có rất nhiều những người xung quanh thực sự quan tâm đến cậu. Và trong số đó không thể không nhắc đến cái tên cực kỳ quan trọng, Iruka Umino. Iruka là người thầy đầu tiên trong cuộc đời của Naruto, chỗ dựa tinh thần vững chắc khi mà cậu nhóc vốn bị dân làng xa lánh, thậm chí ghét bỏ vì mang trong mình Cửu Vĩ.

Iruka thực sự thấu hiểu, cảm thông cho Naruto khi bản thân cậu nhóc đâu có muốn bị đặt vào hoàn cảnh là một Jinchuuriki cho Cửu Vĩ. Là một người thầy, nên Iruka luôn muốn hướng Naruto đi theo con đường của một nhẫn giả có cả tài năng lẫn đức tính tốt đẹp. Không dừng lại ở đó, anh còn như một người bảo hộ luôn quan tâm đến cuộc sống thường ngày của Naruto, vì bản thân Iruka hiểu được cảm giác buồn tủi của việc mồ côi cha mẹ ngay từ khi còn nhỏ là như thế nào. Iruka thường hay chiêu đãi Naruto ăn ramen như phần thưởng cho nỗ lực luyện tập của cậu.

Nếu không nhờ có người thầy đáng kính này, Naruto có lẽ đã trở thành Gaara thứ hai - Ảnh 1.

Hãy cùng nói đôi chút về bản thân của Iruka Umino nhé! Iruka khi còn nhỏ đã mất đi cả ba lẫn mẹ trong sự kiện mà Cửu Vĩ tấn công làng Lá. Vì muốn được mọi người quan tâm và chú ý đến mình hơn, nên Iruka lúc nhỏ cũng từng có khoảng thời gian phá làng phá xóm. Hokage đệ tam là người duy nhất động viên, an ủi Iruka mỗi khi mà anh cảm thấy buồn nhất.

Đôi lúc cũng có một vài người đối xử tốt với Iruka, nhưng thực chất là họ chỉ lợi dụng anh để có thể ghi điểm trong mắt của Hokage đệ tam. Từ câu chuyện trong quá khứ mà Iruka như nhìn thấy bản thân mình từ chính cậu học trò quậy phá Naruto. Anh luôn quan tâm, tin tưởng vào Naruto nhưng cũng rất thấu tình đạt lý khi không ngần ngại la mắng để dạy cho cậu nhóc nên người. Sự kiện bảo vệ Naruto khỏi Mizuki chỉ như một phần nhỏ cho thấy được mối liên hệ gắn kết giữa hai thầy trò là lớn đến mức nào.

Nếu mà không nhờ có Iruka bên cạnh, Naruto chắc sẽ trở thành 1 Gaara thứ 2. Là Jinchuuriki của Nhất Vĩ, nên Gaara cũng bị mọi người xung quanh căm ghét, kể cả là người thân trong gia đình. Ai cũng sợ rằng khi cậu được tự do đi lại trong làng thì việc không kiểm soát được sức mạnh sẽ gây họa cho mọi người.

Người duy nhất mà Gaara có thể tin tưởng là Yashamaru, chú của cậu. Nhưng trớ trêu thay, cũng chính anh lại là người tới ám sát cậu theo mệnh lệnh từ ba của Gaara, Kazekage đệ tứ. Chính sự kiện ấy đã tạo nên một Gaara máu lạnh sẵn sàng xuống tay với người khác, cô lập hoàn toàn bản thân. Gaara không may mắn như Naruto khi thiếu đi một người thực sự quan tâm, trở thành bạn và đồng cảm với số phận bi thương của cậu.

Nếu không nhờ có người thầy đáng kính này, Naruto có lẽ đã trở thành Gaara thứ hai - Ảnh 2.

Chính sự tốt bụng, lòng bao dung từ Iruka đã góp phần định hình nên con người của Naruto như ngày hôm nay. Naruto nhờ vậy mà chưa bao giờ cảm thấy thù hận gì với làng Lá cả, mà cậu còn lan tỏa những đức tính tốt đẹp tới rất nhiều nhân vật khác mà mình gặp. Ví dụ như chính Naruto là người đã thay đổi Gaara, vươn cánh tay kéo cậu ra khỏi bóng tối mà ở đó chỉ có lòng thù hận, nỗi cô đơn và sự tuyệt vọng. Gaara sau đó dần mở lòng mình hơn để rồi sau này trở thành người đứng đầu, hình mẫu được người dân làng Cát ngưỡng mộ.

Nếu không nhờ có người thầy đáng kính này, Naruto có lẽ đã trở thành Gaara thứ hai - Ảnh 3.

Iruka Umino có thể không phải là nhẫn giả kiệt xuất như Hatake Kakashi hay Jiraiya, nhưng ở anh lại có cái tâm của một người thầy không bao giờ bỏ rơi Naruto vào những lúc mà cậu gặp khó khăn nhất. Iruka với lòng tự hào luôn dõi theo từng bước trưởng thành của cậu học trò từ lúc còn ở học viện cho tới khi trở thành một Hokage như ngày hôm nay.

Không phải một ai khác mà chính Iruka mới là người được Naruto chọn làm đại diện cho phía nhà trai trong lễ cưới, sự kiện quan trọng nhất của cả đời người. Vì đối với Naruto, Iruka không khác gì ba của cậu vậy. Vâng, Iruka Umino chính là một người thầy đáng kính trong sự nghiệp trồng người, người anh hùng thực sự của series Naruto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *