Sự mặc định trở thành “nữ anh hùng” của các nhân vật tóc đỏ trong anime, “trùm cuối” mạnh mẽ và bá đạo đến bất ngờ

Tóc đỏ là màu tóc hiếm nhất trên thế giới, do một loại đột biến gen có tên MC1R gây ra cho 1 – 2% dân số trên toàn cầu. Và trong anime cũng vậy, nhưng cô gái sở hữu mái tóc đỏ rực rỡ đều rất đặc biệt.

Như chúng ta đã thấy các nữ anh hùng có mái tóc đỏ là một dạng thường thấy trong các bộ anime giả tưởng. Các nhân vật thường bị ảnh hưởng bởi màu tóc độc đáo của họ trong cả kiếp trước và hiện tại, có thể nói sự hiếm hoi của màu tóc này đã thu hút sự chú ý của người khác – dù tốt hơn hay xấu hơn.

Bởi vì tóc đỏ là màu tóc hiếm nhất trên thế giới, do một loại đột biến gen có tên MC1R gây ra cho 1 – 2% dân số trên toàn cầu. Vì thế trong anime nhưng cô gái sở hữu mái tóc đỏ rực rỡ cũng đều rất đặc biệt, họ không chỉ xinh đẹp mà thường đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện giống như một nữ anh hùng.

Shirayuki – Akagami no Shirayuki-hime

Sự mặc định trở thành nữ anh hùng của các nhân vật tóc đỏ trong anime, trùm cuối mạnh mẽ và bá đạo đến bất ngờ - Ảnh 1.

Mái tóc đỏ của Shirayuki quan trọng đến mức nó xuất hiện trực tiếp trong tiêu đề của anime, Snow White With the Red Hair. Cô được mô tả là có mái tóc màu đỏ hiếm gặp, và chính sự độc đáo này đã thu hút sự chú ý của hoàng tử tại vương quốc của cô – Raji Shenazard.

Sau đó cô phải chạy trốn khỏi quê hương của mình bởi vì cô bị hoàng tử vô dụng Raji theo đuổi. Và rồi cuộc gặp gỡ định mệnh với Zen, hoàng tử của vương quốc láng giềng Wistalia đã thay đổi cuộc đời cô.

Kushina Uzumaki – Naruto Shippuden

Sự mặc định trở thành nữ anh hùng của các nhân vật tóc đỏ trong anime, trùm cuối mạnh mẽ và bá đạo đến bất ngờ - Ảnh 2.

Đặc điểm nổi bật nhất của Kushina chính là mái tóc đỏ rực vì cô mang dòng máu của tộc Uzumaki nên thường bị các bạn gọi là “Ớt đỏ hung hãn”. Kushina ban đầu được đưa tới làng Lá với mục đích trở thành Jinchuuriki của Cửu Vĩ thay thế cho Uzumaki Mito sau khi bà qua đời. Thế rồi, trong quá trình sinh sống và học tập tại Konoha, cô đã nảy sinh tình cảm với Minato.

Cặp đôi đã kết hôn và hạ sinh 1 cậu con trai đặt tên là Naruto. Cũng chính Uzumaki Kushina là người đã dạy cho Hokage đệ tứ những nhẫn thuật phong ấn mạnh mẽ, một trong số đó chính là Thi Quỷ Phong Trận. Thế nhưng sau đó Kushina đã hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ Naruto trước sự tấn công của Cửu Vĩ khi bị khống chế bởi Obito.

Yona – Yona of the Dawn

Sự mặc định trở thành nữ anh hùng của các nhân vật tóc đỏ trong anime, trùm cuối mạnh mẽ và bá đạo đến bất ngờ - Ảnh 3.

Yona của nhân vật chính của Yona of the Dawn, là công chúa có mái tóc đỏ độc nhất vương quốc Cao Hoa, cô được cha rất mực cưng chiều và được sống trong nhung lụa, cao lương mỹ vị từ bé. Nỗi lo lắng không bao giờ có trong từ điển của cô cho đến một ngày một cuộc đảo chính xảy ra. Cha mẹ cô bị giết hại, cả vương quốc gặp nguy hiểm, Yona không còn lựa chọn nào khác ngoài trốn chạy.

Và khi phải đối mặt với thực tế cuộc sống khó khăn bên ngoài cung điện, Yona buộc phải thừa nhận rằng vương quốc của cô hoàn toàn khác biệt với nơi dân giã cô đang ở. Suy nghĩ về mọi thứ xảy ra, Yona đã phải quyết định thay đổi và quay lại để báo thù và xây dựng một cuộc sống tốt hơn cho người dân của mình. Trong chuyến du hành của mình, cô phát hiện ra mình là hóa thân của Crimson Dragon King huyền thoại, người được định mệnh sẽ loại bỏ Vương quốc ma quỷ Kouka và trở thành người cai trị thực sự duy nhất của nó. Mái tóc đỏ của Yona bắt nguồn từ tinh thần này, thuyết phục bốn chiến binh rồng đi theo và bảo vệ cô trong nhiệm vụ khôi phục Kouka.

Cecily Campbell – The Sacred Blacksmith

Sự mặc định trở thành nữ anh hùng của các nhân vật tóc đỏ trong anime, trùm cuối mạnh mẽ và bá đạo đến bất ngờ - Ảnh 4.

Nhân vật chính của The Sacred Blacksmith là Cecily Campbell, cô là một nữ anh hùng có cả mái tóc và đôi mắt màu đỏ. Giống như những người khác, cô cũng có chung những phẩm chất được mong đợi ở các nhân vật tóc đỏ, bao gồm sức mạnh, trí thông minh và khả năng lãnh đạo.

Sau khi chiến tranh kết thúc, gia đình Campbell đã phục vụ như những hiệp sĩ bảo vệ nền độc lập của thành phố. Khi cha cô qua đời vì bạo bệnh, Cecily đảm nhận vai trò người đứng đầu gia đình, và do đó trở thành một hiệp sĩ. Cô tin tưởng mạnh mẽ vào công lý và sự bảo vệ của thành phố và công dân của nó.

Erza Scarlet – Fairy Tail

Sự mặc định trở thành nữ anh hùng của các nhân vật tóc đỏ trong anime, trùm cuối mạnh mẽ và bá đạo đến bất ngờ - Ảnh 5.

Trong Fairy Tail, họ của Erza Scarlet được dựa trên mái tóc đỏ của cô. Người bạn thời thơ ấu của cô – Jellal Fernandes đã bị sốc khi biết rằng Erza không biết họ của mình, vì thế anh gợi ý tên Scarlet và khẳng định sẽ luôn nhớ tên cô vì mái tóc nổi bật này. Erza đã rất tự hào về cái họ được ban tặng, cô tìm thấy sự tự tin và can đảm trong màu đỏ của mình.

Erza Scarlet được biết đến là một nữ pháp sư cấp S mạnh nhất của hội Fairy Tail, cô có những đặc điểm tính cách đặc trưng cho các nữ anh hùng tóc đỏ thường thấy, như mạnh mẽ và bản lĩnh. Cô nổi tiếng với ma thuật hoán đổi, tên của nó là Requip thuộc dạng pháp thuật Không Gian cho phép cô lưu trữ vũ khí, áo giáp và trang phục trong một không gian khác và có thể triệu hồi chúng ra khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *