Thực hư về căn nhà và gia thế của Nobita, có thực sự là trai “phố cổ” và rất giàu?

Bộ truyện tranh Doraemon là bộ truyên tranh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Rất nhiều những điều bí ẩn, kì bí được các độc giả của bộ truyện này tìm ra và tranh luận vô cùng rôm rả, càng kɦiếп cɦo bộ truyện trở nên hấp dẫn hơn.

Có rất nhiều ý kiến phân tích về gia thế của các nhân vật có trong bộ truyện này, nếu như các nhân vật khác đã quá rõ ràng rồi nhưng còn Nobita thì vẫn là điều khá bí ẩn. Bình thường mọi người vẫn thường cho rằng gia thế nhà Nobita không có gì đặc biệt, có phần kém hơn so với các bạn khác. Thế nhưng mới đây có nhiều ý kiến phân tích lại cho rằng nhà Nobita thuộc dạng khá giả, có thể nói là giàu, không những thế còn là trai phố cổ nữa.

Thế nhưng, một bạn trẻ gần đây đã đưa ra lập luận dựa theo vị trí cũng như căn nhà mà Nobita sống thì lại không được “giàu” như vậy. Cụ thể như sau:

Nhà Nobita nằm ở Nerima, rìa Tây Bắc Tokyo. Nghe rất “Tokyo” đúng không, nhưng cách ga chính Tokyo khoảng gần 20km cơ. Nghĩa là bằng từ hồ Gươm đến qua cả Hà Đông cơ, tương đương ngoại thành Hà Nội (cũ chứ giờ HN rộng nhắm).

Đây là mô hình từ bảo tàng Fujiko nghĩa là có sự tham khảo chính ҳác từ tác giả nhé. Ngoài ra thiết kế cũng như diện tích nhà của Nobita từ khi xuất bản lần đầu cho đến cỡ (vài) chục năm sau cũng có sự sai khác. Cái này do 1 fan bóc ra đối chiếu theo manga.

Tương tự từ nhà Nobita mà đi tàu đến Tokyo cũng мấᴛ nhõn gần 1 tiếng vì ga nhỏ không có tàu thẳng, phải đi bộ rồi chuyển tàu …vv (ai ở Nhật chắc sẽ thấu hiểu). Có tập Doraemon và Nobita làm đường tàu riêng cho ông bố á.

=> Ở xa phết chứ không phải trai “phố cổ” rồi “trung tâm” như nhiều chỗ nhận định đâu.

Tuy nhiên xin nói thêm là Nerima là top 1 nơi đáng sống nhất Tokyo, từ vị trí đến không gian sống, không khí đến con người…

So sánh giá cả của 1950-1960 thời điểm Doraemon xuất bản lần đầu tiên, cũng là kiến trúc nhà thời bấy giờ. Lúc đó khu Nerima đồng không hiu quạnh, xung quanh có núi, có sông (như truyện miêu tả) nên giá cả không phải là quá cao.

Hiện tại giá thuê nguyên căn trung tâm sầm uất tầm 15-20 man (30-40 củ). Nhưng sang đến rìa Tokyo ví như Saitama thì khoảng 10 man cũng có. Nhà mua thì cỡ 5 sen man (~10 tỷ/80m2), mua thẳng từ đất xây lên thì còn tiết kiệm chi phí hơn.

Thực tế nhà gần ga mới đắt, còn nhà Nobita là xa ga, vì sao, vì nhà Nobita gần trường (nhớ có tập bảo đi bộ 15p đến trường, tức là cách khoảng chưa đến 1km). Các trường học ở Nhật để đảm bảo học hành nên xây cách ga tầm 5-6km trở lên (mình có up ảnh khoảng cách từ trường được fan dự đoán là trường Nobita -> ga)

Các trường học ở Nhật để đảm bảo học hành nên xây cách ga tầm 5-6km trở lên (mình có up ảnh khoảng cách từ trường được fan dự đoán là trường Nobita -> ga)

Nhà không giàu có (tất nhiên cũng không nghèo). Suneo chơi cả cái biệt thự mới là giàu

Nhìn thấy tháp Tokyo: thời ý không có nhiều nhà cao tầng nên nhìn được tháp Tokyo là chuyện nhỏ. Cách có 20km thôi mà. Dễ hình dung là ở Hà Nội tòa Lotte ý bên kia hồ Tây trống trải thấy rõ mồn một. Riêng núi Phú Sĩ từ Tokyo còn nhìn được thấy nữa là. Ai có dịp lên tháp Tokyo tham quan ngắm phía dưới nhìn được xa cực nè. Trên tháp có một số hình ảnh Nhật-Bản thời xưa.

Thời kì những năm 60-70 du nhập Tây Âu. Bản thân thời đó người Nhật thích để phòng khách kiểu Âu nhưng ít xài thường kết hợp phòng đọc sách. Trong truyện cũng có 1 tập vẽ. Không nhìn đâu xa giờ Việt Nam mình các bạn hay trang trí phòng theo châu Âu nè ?

Ảᴨʜ nhà của Nobita

Người viết: NAkun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *