Top 10 anh hùng thông minh nhất trong các bộ anime isekai, do fan bình chọn (P.2)

Chắc chắn là một cuộc phiêu lưu trong thế giới isekai sẽ trở nên thú vị hơn nhiều nếu nhân vật chính biết xử lý mọi khó khăn một cách thông minh.

Thể loại isekai vẫn đang phát triển rất mạnh, và ngày càng có nhiều mangaka lẫn tác giả light novel thử nghiệm những ý tưởng mới, nhằm tạo ra sản phẩm mới mẻ. Đặc biệt, sự đột phá không chỉ gói gọn trong thiết lập thế giới mà còn xoay quanh cả các nhân vật chính – những người hùng của thế giới isekai.

Top 10 anh hùng thông minh nhất trong các bộ anime isekai, do fan bình chọn (P.2) - Ảnh 1.

Nếu chúng ta đã quen với các nhân vật dựa vào may mắn để tồn tại như Rudeus (Thất nghiệp chuyển sinh), hoặc gian lận để tăng sức mạnh, thì giờ đây họ đang dần bị thay thế bởi những nhân vật có IQ cao ngất ngưởng.

5. Kazuya Souma – How A Realist Hero Rebuilt The Kingdom

Kazuya Souma là một chiến lược gia quân sự kiêm chính khách sắc bén, và thế giới mà anh chuyển sinh chắc chắn cần người như anh ta. Kazuya đã trở thành người cai trị vương quốc Elfrieden. Đúng như tựa phim anime, anh ta đã đặt ra mục tiêu đem lại cuộc sống phồn thịnh cho dân chúng của mình. Tuy nhiên, để làm được vậy anh cần phải giải quyết những chướng ngại.

Top 10 anh hùng thông minh nhất trong các bộ anime isekai, do fan bình chọn (P.2) - Ảnh 2.

Kazuya Souma sớm phải đối đầu với công tước Georg Carmine và công tước Castor Vargas, không những vậy, anh còn phải chiến đấu với công quốc Amidonia. Người hùng của chúng ta đã đánh bại tất cả các kẻ thù sừng sỏ trong thời gian ngắn bằng những chiến lược quân sự tài tình.

4. Shiroe (Log Horizon)

Trong đời thực, nhân vật isekai này là một thanh niên tên Kei Shirogane, một kỹ sư vừa tốt nghiệp. Anh ta chơi game Elder Tale trong khoảng 8 năm hoặc lâu hơn, trước khi bị chuyển sinh vào game. Vốn là một game thủ chuyên trị trò chơi chiến lược, nên cuộc sống sau khi chuyển sinh đã cho Shiroe cơ hội bộc lộ tài năng của mình.

Top 10 anh hùng thông minh nhất trong các bộ anime isekai, do fan bình chọn (P.2) - Ảnh 3.

Giờ đây, Shiroe là người sáng lập kiêm điều hành hội Log Horizon, và chắc chắn những kỹ năng bí ẩn cũng như chiến lược xảo quyệt của anh ta đủ để đưa anh ta lên thành trùm trong trò chơi này. Shiroe đã chứng minh rằng chỉ bùa phép không thì không đủ để thống trị thế giới isekai.

3. Shiro và Sora (No Game No Life)

Sora và cô em gái Shiro đã thay phiên nhau chơi trò chơi điện tử bằng nick chung Blank. Điều thú vị là Blank chưa bao giờ thua trận, vì thế khi được chuyển sinh vào một thế giới sử dụng trò chơi thay cho chiến thanh thì có vẻ như thử thách đã nâng tầm.

Top 10 anh hùng thông minh nhất trong các bộ anime isekai, do fan bình chọn (P.2) - Ảnh 4.

Sora và Shiro thường chơi đơn lẻ, nhưng bất cứ khi nào có thể, họ lại chơi cùng nhau dưới danh nghĩa Blank. Khi họ hợp sức thì không ai có thể đánh bại được.

2. Ringo Ohoshi (High School Prodigies Have It Easy Even In Another World)

Trong bộ anime này, đội thanh thiếu niên xuất sắc nhất nhận ra họ đang ở trong một thế giới kỳ ảo, và Ringo Ohoshi là người giỏi nhất trong số họ. Cô là một phụ nữ trẻ trầm tính, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật và máy móc. Tuy nhiên, Ringo vẫn có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng này.

Top 10 anh hùng thông minh nhất trong các bộ anime isekai, do fan bình chọn (P.2) - Ảnh 5.

Ringo đã điều hành một cuộc cách mạng công nghiệp trong thế giới isekai, thúc đẩy người bản xứ có bước nhảy hàng thập kỷ hoặc thậm chí là thế kỷ về kỹ thuật. Không những thế, Ringo còn có những thiết kế và phát minh đi trước thời đại ngay cả ở thế giới thực.

1. Senku Ishigami (Dr. Stone)

Senku Ishigami trong Dr. Stone đã miệt mài học hỏi mọi thứ trong nhiều năm để có thể thông thuộc kiến thức của mọi lĩnh vực khoa học, từ sinh học, địa chất đến kỹ thuật, hóa học, điện từ học, thiên văn học…

Top 10 anh hùng thông minh nhất trong các bộ anime isekai, do fan bình chọn (P.2) - Ảnh 6.

Senku biết về mọi thứ, anh ta phát minh nhiều loại máy móc, thuốc men và những thứ khác. Ngoài ra, Senku còn chế tạo bóng đèn, lựu đạn chớp, máy bộ đàm, động cơ… Một thực tế mà các fan đều công nhận đó là trong anime, người ta đã hạ thấp khả năng của anh chàng đi một chút so với manga. Và ngay cả khi đã hạ thấp như vậy thì Senku vẫn có đầu óc vượt trội hơn kha khá đồng nghiệp isekai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *