Xếp hạng các cấp độ thần trong Dragon Ball, thượng đế thế mà “kém cỏi” nhất

Cấp độ thần trong thế giới Dragon Ball cũng được phân chia rất rõ ràng, rành mạch.

Trong các series Dragon Ball, ngoài những anh tài đến từ các vũ trụ khác nhau, còn xuất hiện rất nhiều vị thần với sức mạnh khủng khiếp. Và các vị thần cũng có những cấp độ khác nhau, nhưng cụ thể như thế nào mời các bạn xem ở dưới đây nhé!

1. Vị thần của một hành tinh

Xếp hạng các cấp độ thần trong Dragon Ball, thượng đế thế mà kém cỏi nhất - Ảnh 1.

Vị thần có cấp độ thấp nhất là vị thần của một hành tinh, còn gọi là thượng đế và mỗi hành tinh lại có thượng đế riêng. Thượng đế hiện tại của trái đất là Dende. Các vị thần của trái đất được biết từ Kami đến Dende đều là người Namek, nên họ cũng có thể tạo ra các viên ngọc rồng.

Ví dụ khi trở thành người giám hộ của trái đất và chứng kiến nỗi khổ của nhân loại, thượng đế Kami đã tạo ra ngọc rồng và rồng thần trái đất với mong muốn giúp những người có ý chí và lòng dũng cảm đạt được các mong ước trong cuộc đời.

2. Enma Daiou, người giám hộ của thế giới bên kia

Xếp hạng các cấp độ thần trong Dragon Ball, thượng đế thế mà kém cỏi nhất - Ảnh 2.

Enma Daiou là một vị thần trong Dragon Ball, người canh giữ thế giới bên kia. Enma Daiou là King Yemma – Diêm Vương cai quản các linh hồn của toàn bộ vũ trụ 7, xác định xem các cá nhân sẽ lên Thiên đàng hay Địa ngục. Hoặc King Yemma có thể quyết định cho ai đó giữ cơ thể vật lý và được tập luyện ở hành tinh của các Kaio.

3. Kaio, hoặc King Kai

Xếp hạng các cấp độ thần trong Dragon Ball, thượng đế thế mà kém cỏi nhất - Ảnh 3.

Kai hoặc Kaio còn được biết đến là giới vương thần. Có 4 Kaio cai quản 4 hướng của vũ trụ (quen thuộc là Bắc Kaio – King Kai) và 1 Grand Kaio đứng đầu 4 người trên. Các Kaio sống trên các hành tinh riêng, có nhiệm vụ giám hộ, quan sát 1/4 vũ trụ và báo cáo với “cấp trên” khi có điều gì đó bất thường. Các Kai thường có rất nhiều các chiêu thức thú vị nhưng họ lại không giỏi trong chiến đấu.

Grand Kaio là người đã huấn luyện Son Goku để đạt được trạng thái Super Saiyan 3.

4. Kaioshin, hay Kai tối cao

Xếp hạng các cấp độ thần trong Dragon Ball, thượng đế thế mà kém cỏi nhất - Ảnh 4.

Kaioshin hoặc Supreme kai còn được biết đến là Thần sáng tạo, những vị thần cai quản các hướng của vũ trụ và đứng đầu là Grand Supreme kai. Họ sống chung trên thánh địa Kaioshin, công việc có vẻ là “giống” với các Kaio, nhưng Kaioshin sẽ giám sát cả các Kaio. Tại vũ trụ 7 thì từ xa xưa có 5 Kaioshin nhưng đã bị Majin Buu giết và hấp thụ 4, chỉ còn Shin sống sót và đảm nhiệm luôn công việc của cả 5 người.

Do Grand Supreme Kai đã được hợp nhất với Buu nên khi Buu đối đầu tốt với Moro, Grand Supreme Kai đã trỗi dậy.

5. Thần hủy diệt

Xếp hạng các cấp độ thần trong Dragon Ball, thượng đế thế mà kém cỏi nhất - Ảnh 5.

Gods of Destruction – Hakaishin có nghĩa là Thần hủy diệt, họ là những vị thần có nhiệm vụ hủy diệt các hành tinh để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ. Thần hủy diệt là một trong những vị thần hùng mạnh nhất của đa vũ trụ, sức mạnh của họ khiến ai nghe danh cũng phải khiếp sợ.

Về sức mạnh, Thần hủy diệt mạnh hơn rất nhiều so với Kai tối cao. Tuy nhiên, họ vẫn bị ràng buộc với Kai tối cao, cụ thể nếu một người chết, người kia cũng sẽ chết theo.

6. Thiên sứ

Xếp hạng các cấp độ thần trong Dragon Ball, thượng đế thế mà kém cỏi nhất - Ảnh 6.

The Angels là những Thiên thần/Thiên sứ mang nguồn sức mạnh vô tận và có địa vị rất cao trong hệ thống các vị thần trong thế giới của Dragon Ball. Nhiệm vụ chính của họ là chăm sóc, dạy võ và theo dõi tiến trình làm việc của các Thần hủy diệt. Mặc dù vậy, Thiên sứ chỉ đóng vai trò là người trông coi. Nếu họ tự ý hành động, họ có thể bị trừng phạt bằng cách loại bỏ cho đến khi không còn gì nữa. Chính vì vậy, các Thiên sứ thường chỉ tuân theo mệnh lệnh của Thần hủy diệt.

Có tất cả 12 vũ trụ và mỗi vũ trụ sẽ có 1 Thiên sứ. Khi các Thần hủy diệt chết thì các Thiên sứ cũng ngừng hoạt động (họ vẫn sống) cho đến khi có Thần hủy diệt khác thay thế. Quyền năng của các Thiên sứ đến này vẫn còn là 1 điều bí ẩn do chưa được bộc lộ hết. Chỉ biết họ là những rất uyên bác, có nền tảng kiến thức tốt về mọi thứ trong vũ trụ.

Trong hàng ngũ của các Thiên sứ, người đứng đầu là Đại thiên sứ, đồng thời cũng là cha của các Thiên sứ. Trong khi các Thiên sứ khác trông chừng Thần hủy diệt thì Grand Priest trông chừng Zen-Oh.

7. Zen-Oh/Omni King

Xếp hạng các cấp độ thần trong Dragon Ball, thượng đế thế mà kém cỏi nhất - Ảnh 7.

Zen – Oh là vị vua tối cao của 12 vũ trụ, và cũng là vị thần sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất. Theo như lời Whis kể, ngày xưa có tổng cộng 18 vũ trụ. Tuy nhiên sau một lần bị “làm phiền”, Zen – Oh đã “lỡ tay” xóa sổ 6 vũ trụ một cách nhẹ nhàng. Dẫn đến hiện tại chỉ còn 12 vũ trụ tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *